Xác định được thị trường mà Vương Giả Vinh Diệu phát hành? Game thủ Liên Quân Việt vừa buồn vừa lo

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2022 11:29 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Đã có thể xác định được phần nào những thị trường mà Vương Giả Vinh Diệu sẽ phát hành.

Vương Giả Vinh Diệu sẽ phát hành toàn cầu vào cuối năm nay. Thực chất, toàn cầu ở đây nghĩa là Vương Giả Vinh Diệu sẽ ra mắt tại nhiều thị trường và khu vực chứ không hoàn toàn mang tính chất “toàn thế giới”. Sẽ có một vài thị trường mà Vương Giả Vinh Diệu không ra mắt, ví dụ như những nơi mà Liên Quân đang cực thịnh như Việt Nam – Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Xác định được thị trường mà Vương Giả Vinh Diệu phát hành? Game thủ Liên Quân Việt vừa buồn vừa lo - Ảnh 1.

Vì vậy, có thể nói game thủ Liên Quân Việt chia làm hai trạng thái, một bên thì cảm thấy an tâm vì tựa game của Garena sẽ không có đối thủ cạnh tranh lớn. Một bên thì hụt hẫng vì không được trải nghiệm một phiên bản hoàn hảo hơn và toàn diện hơn của Liên Quân. Nói gì thì nói, việc Vương Giả Vinh Diệu được chăm chút hơn đứa em “clone” Liên Quân là điều không có gì phải bàn cãi. Nhất là khi Vương Giả Vinh Diệu lại là con gà đẻ trứng vàng của Tencent trong nhiều năm liên tục, dù chỉ phát hành duy nhất tại một thị trường là Trung Quốc.

Xác định được thị trường mà Vương Giả Vinh Diệu phát hành? Game thủ Liên Quân Việt vừa buồn vừa lo - Ảnh 2.

Mới đây, trên nền tảng Twitter, một vài trang của Vương Giả Vinh Diệu đã được lập. Bao gồm Vương Giả Vinh Diệu global cũng như các trang vệ tinh tại những khu vực mà tựa game này dự định phát hành như Brasil, Arabia… Trong số này không hoặc chưa thấy những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và đương nhiên là không có Việt Nam bởi như đã nói ở trên, Vương Giả Vinh Diệu sẽ không phát hành tại các thị trường mà Liên Quân đang chiếm ưu thế.

Trên một group lớn về Liên Quân tại Việt Nam, một game thủ chia sẻ “Đây có lẽ là các khu vực mà HoK hướng đến. Có vẻ HoK sẽ không hướng đến khu vực ĐNA hay có thể là cả Châu Á khi AoV đang hoạt động ở đó. Có lẽ tham vọng của 10xu là chiếm lấy những thị trường AoV không nổi.”

Xác định được thị trường mà Vương Giả Vinh Diệu phát hành? Game thủ Liên Quân Việt vừa buồn vừa lo - Ảnh 3.

Điều này khiến cho nhiều game thủ Việt muốn trải nghiệm Vương Giả Vinh Diệu cảm thấy lo lắng, bởi nếu như không phát hành tại Đông Nam Á sẽ dẫn đến tình trạng rất khó khăn trong việc kết nối và bảo đảm kết nối dành cho game thủ, nhất là với những máy chủ đặt xa Việt Nam như Brasil hay Arabia. Hy vọng rằng, dù không phát hành tại Việt Nam nhưng trong tương lai gần, Vương Giả Vinh Diệu có thể ra mắt tại một vài thị trường “gần gũi” trong khu vực Đông Nam Á, những nơi mà Liên Quân không mạnh.


https://gamek.vn/xac-dinh-duoc-thi-truong-ma-vuong-gia-vinh-dieu-phat-hanh-game-thu-lien-quan-viet-vua-buon-vua-lo-20220624101235712.chn