Xạ Thủ T1 không hài lòng vì chiến thắng "dễ" trước Gen.G: "Đối đầu với họ ở trận đó chẳng có ý nghĩa gì"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2022 11:35 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Xạ Thủ T1 Gumayusi không hài lòng vì chiến thắng trước Gen.G.

Trong tuần thi đấu thứ 4 thuộc khuôn khổ LCK Mùa Xuân 2022, T1 đã có cuộc đối đầu với Gen.G Esports - đội đang xếp ngay sau họ trên BXH. Cặp đấu vốn được dự đoán sẽ vô cùng hấp dẫn, thậm chí mang tính quyết định phần nào đến chức vô địch LCK Mùa Xuân năm nay lại trở nên vô vị. Lý do là vì gần như toàn bộ đội hình Gen.G đã bị tàn phá vì đại dịch Covid-19. Họ chỉ còn đúng 2 tuyển thủ thuộc đội 1 có thể ra sân là Chovy và Ruler. Thậm chí, Chovy phải quay lại đường trên để cho tuyển thủ từ đội trẻ Quid đối đầu với Faker.

Xạ Thủ T1 không hài lòng vì chiến thắng dễ trước Gen.G: Đối đầu với họ ở trận đó chẳng có ý nghĩa gì - Ảnh 1.

T1 đã giành chiến thắng khá dễ dàng trước Gen.G

Chính vì vậy, chiến thắng của T1 cũng mất đi phần nào ý nghĩa. Các tuyển thủ trẻ của Gen.G mới được gọi một cách vội vàng từ đội Challengers lên nên không có cách nào đối đầu được với những nhân sự chất lượng hơn rất nhiều lần bên phía T1. Ấy là còn chưa kể, việc Chovy phải đi trái đường, lại không còn là vị trí chủ lực của meta hiện tại cũng góp phần khiến sức mạnh và đóng góp của chính tuyển thủ này kém đi nhiều.

Highlights T1 vs GEN - Ván 1 _ Tuần 4 Ngày 4 _ LCK Mùa Xuân 2022

Highlights T1 vs GEN - Ván 2 _ Tuần 4 Ngày 4 _ LCK Mùa Xuân 2022

Và bản thân các tuyển thủ bên phía T1 cũng thừa nhận, họ đã có một chiến thắng "dễ" hơn dự kiến trước Gen.G vì ảnh hưởng không mong muốn của dịch bệnh. Mới đây, trong buổi phỏng vấn của mình, Xạ Thủ Gumayusi cho biết: "Họ (Gen.G) đã gặp quá nhiều tổn thất về mặt nhân sự vì Covid-19 nên đó không phải trận đấu thú vị mà người hâm mộ mong đợi. Tôi cũng đã xem nhẹ trận này dù ở game 1 thì cũng có đôi chút khó khăn thật. Nhưng mà đối đầu với Ruler ở đường dưới mà không có Lehends thì thực sự không còn ý nghĩa gì nữa.".

Ngoài ra, Gumayusi cũng cho biết anh và cả đội T1 sẽ chờ Gen.G ở lượt về hơn, khi đội tuyển này đã có đầy đủ nhân sự mạnh nhất. Đồng thời, Xạ Thủ nhà T1 cũng khẳng định, chỉ cần thi đấu như hiện tại thì bất luận là chuỗi thắng kéo dài bao nhiêu đều sẽ trở nên khả thi.

Xạ Thủ T1 không hài lòng vì chiến thắng dễ trước Gen.G: Đối đầu với họ ở trận đó chẳng có ý nghĩa gì - Ảnh 4.

Gumayusi không hài lòng về chiến thắng "dễ" do ảnh hưởng của Covid-19

Ở thời điểm hiện tại, T1 đang độc chiếm BXH LCK Mùa Xuân 2022 với 8 chiến thắng liên tiếp và họ đã hạ gục rất nhiều đội mạnh như Gen.G, DWG KIA, Nongshim RedForce... Với đà phong độ đang lên cao, nhiều fan cũng mong rằng T1 sẽ có thể có chức vô địch ở LCK Mùa Xuân 2022 này, qua đó giúp Faker cân bằng kỷ lục về số chức vô địch LCK với thầy cũ kkOma.

https://gamek.vn/xa-thu-t1-khong-hai-long-vi-chien-thang-de-truoc-geng-doi-dau-voi-ho-o-tran-do-chang-co-y-nghia-gi-20220217111358198.chn