Xả súng kinh hoàng tại New Zealand: Kẻ thủ ác đã hạ sát 40 người, còn livestream trực tiếp lên mạng và... ủng hộ Pewdiepie

RED  - Theo Helino | 15/03/2019 03:26 PM

Vụ xả súng kinh hoàng tại New Zealand khiến Pewdiepie bàng hoàng.

Vụ án kinh hoàng xảy ra vào khoảng 13h30 hôm nay (ngày 15/3) theo giờ địa phương, một người đàn ông da trắng, tóc vàng, người thấp, đầu đội mũ bảo hiểm và mặc áo chống đạn đã tiến vào nhà thờ Hồi giáo Al Noor tại trung tâm thành phố Christchurch, New Zealand, chỉ 10 phút sau khi người dân bắt đầu hành lễ và bắt đầu xả súng điên cuồng.

Hung thủ đã dùng khẩu súng trường tự động bắn liên tiếp khoảng 50 phát đạn vào hàng chục dân thường. Điều đặc biệt là trong quá trình thực hiện tội ác, nghi phạm còn quay livestream (quay trực tiếp) lại toàn bộ sự việc. Cùng lúc đó, một vụ xả súng khác cũng diễn ra tại thánh đường Linwood Masjid gần đó.

Xả súng kinh hoàng tại New Zealand: Kẻ thủ ác đã hạ sát 40 người, còn livestream trực tiếp lên mạng và... ủng hộ Pewdiepie - Ảnh 1.

Chân dung kẻ thủ ác.

Xả súng kinh hoàng tại New Zealand: Kẻ thủ ác đã hạ sát 40 người, còn livestream trực tiếp lên mạng và... ủng hộ Pewdiepie - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt ra từ đoạn livestream xả súng kinh hoàng.

Rất nhanh sau đó hắn tẩu thoát và không ai có khả năng ngăn lại. Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường nhiều vòng và hiện số người thiệt mạng được xác nhận là ít nhất 40 người, đồng thời 48 người khác cũng bị thương sau vụ xả súng, theo CNN.

Xả súng kinh hoàng tại New Zealand: Kẻ thủ ác đã hạ sát 40 người, còn livestream trực tiếp lên mạng và... ủng hộ Pewdiepie - Ảnh 3.

Rất nhiều người thiệt mạng và bị thương.

Điều quái dị là trong đoạn livestream, tên này đã hét vang câu 'khẩu hiệu' là hãy sub kênh của Pewdiepie...

Ngay sau khi biết tin, bản thân Pewdiepie đã phải sửng sốt và khẳng định rằng mình không liên quan tới việc này. Anh cũng cho biết rằng mình 'phát bệnh' với tên sát nhân và xin được chia sẻ nỗi buồn to lớn tới thân nhân những người bị hại.

Xả súng kinh hoàng tại New Zealand: Kẻ thủ ác đã hạ sát 40 người, còn livestream trực tiếp lên mạng và... ủng hộ Pewdiepie - Ảnh 4.

Hiện cảnh sát và các cơ quan có thẩm quyền đang nhanh chóng vào cuộc để điều tra. Thủ tướng của New Zealand đã chia sẻ với báo giới rằng đây là "ngày đen tối nhất" của quốc đảo xinh đẹp này.