X-Kiếm dưới đánh giá của game thủ Việt: Hợp mắt nhưng thiếu đột phá

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/08/2016 03:30 PM

X-Kiếm
X-Kiếm

Webgame RPG

03/08/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Vào ngày 3/8, game online nền web X-Kiếm đã mở cửa đón game thủ Việt Nam và có khá nhiều người đã nhận xét về sản phẩm này.

Như chúng ta đã biết, vào ngày 3/8, game online nền web X-Kiếm đã mở cửa đón game thủ Việt Nam và thu hút được một lượng game thủ vừa phải vào chơi. Hiện tại những người quan tâm có thể dễ dàng đăng ký tài khoản để tham gia chơi ngay tại trang chủ: http://10kiem.vn/.

X-Kiếm được xây dựng và phát triển theo nội dung của Thiên Long Bát Bộ, tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung được nhiều game thủ Việt yêu thích và việc gặp các nhân vật quen thuộc như Tiêu Phong, Đoàn Dự, Vương Ngữ Yên, Cưu Ma Trí… cũng khiến cho những người tham gia thích thú:

"Game này được cái làm theo Thiên Long Bát Bộ mình thích nên khá vui, các nhiệm vụ theo cốt truyện đọc cũng đỡ nhàm, gặp được mấy anh cao thủ Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc, Cưu Ma Trí... cũng vui phết, tiếc là không được xem họ thi triển công phu".

Ngoài phần nội dung chính bám sát vào tác phẩm, X-Kiếm còn được thêm vào nhiều yếu tố thần thoại, xuyên không. Các bạn sẽ đóng vai một nhân vật ở thế giới hiện tại bị hút vào vòng xoáy thời gian và không gian. Vòng xoáy đưa nhân vật trở về thời kỳ cổ trang, với những nhân vật tưởng chừng chỉ xuất hiện trong tiểu thuyết. Những yếu tố viễn tưởng kỳ ảo khiến nội dung của X-Kiếm thêm phần độc đáo, mới lạ và hấp dẫn đối với game thủ.

Một phần khác được các game thủ Việt đánh giá là tốt ở X-Kiếm chính là nền tảng đồ hoạ 2D vui mắt, tươi sáng được chăm chút khá kỹ từ chưởng lực, nhân vật... Mặc dù vậy tất nhiên là chuyển động nhân vật vẫn còn cứng và xử lý hiệu ứng ánh sáng kém, cụ thể là đổ bóng rất kém.

"Vừa vào thấy đồ hoạ 2D hơi nản, nhưng chạy một lúc thấy được cái sáng sủa vui mắt, đánh đấm ra skill cũng hoành tráng phết. Mà webgame thì muôn đời chạy rõ giả với hiệu ứng chả có gì, chả mong chờ hơn".

Với yêu cầu cấu hình không cao, tựa game này rất thích hợp cho những nhu cầu giải trí đơn giản, nhanh gọn sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Tương tự như phần hình ảnh, gameplay của X-Kiếm khá đơn giản và không tạo nhiều đột phá. Lối chơi chủ đạo của game vẫn là auto và click. Người chơi chỉ cần làm theo những hướng dẫn có sẵn là đã có thể hoàn thành các nhiệm vụ trong trò chơi. Rõ ràng phần lớn game thủ hardcore chẳng thể thấy thú vị với cách chơi thiếu đột phá như thế này được:

"Đúng lối mòn webgame kiếm hiệp chỉ có nhìn nhân vật chạy không có gì mới mẻ, đang đi làm nên chơi tạm cho vui chứ mấy thể loại này mãi vẫn thế chưa có gì đột phá hay ho để gắn bó lâu dài cả. Được cái đánh lâu làm vài trận PvP cũng tạm được".

Nhìn chung X-Kiếm thuộc dạng webgame điển hình tại Việt Nam và chưa có gì đột phá cho game thủ, song vẫn đáp ứng được phần nào nhu cầu chơi cho vui mắt của nhiều người có công việc bận rộn và đang muốn tìm một thú vui đơn giản nào đó để thư giãn, đơn giản là nhìn màn hình chạy cho vui.

Đánh giá webgame X-Kiếm trong ngày đầu mở cửa tại Việt Nam