Wuthering Waves bất ngờ bị cho rằng đang “cà khịa” miHoYo qua một nhân vật mới

Thế Anh  - Theo Đời sống Pháp luật | 26/02/2024 10:54 AM

Sự xuất hiện của nhân vật này đang khiến cộng đồng Wuthering Waves bàn tán xôn xao.

Vậy là bản thử nghiệm Closed Beta Test (CBT2) của Wuthering Waves đã phát hành được 1 tuần và trong suốt thời gian đó, cộng đồng game thủ toàn cầu đã tìm ra được nhiều điều thú vị. Bên cạnh những tính năng đột phá, lối chơi mới lạ cùng hệ thống gameplay lôi cuốn… cũng còn không ít chi tiết ẩn dụ, được nhà phát hành Kuro Game gửi gắm một cách tài tình và khéo léo. Điển hình như mới đây, một vài game thủ Việt Nam đang cho rằng, bom tấn này đang trực tiếp “cà khịa” đối thủ cạnh tranh Genshin Impact qua sự xuất hiện của một nhân vật quan trọng.

photo-1708917704563

Bản thử nghiệm CBT2 của Wuthering Waves đang được cộng đồng game thủ đón nhận mạnh mẽ.

Cụ thể, vụ việc này xuất phát từ một NPC có tên là Uncle. Wei. Đây là người thợ rèn quan trọng của trò chơi, chuyên đảm nhận việc tinh luyện và đúc kết ra các phôi và vũ khí mới. Mặc dù giữ vai trò quan trọng là vậy, song tên gọi của nhân vật này khiến một số game thủ liên tưởng tới Liu Wei (Da Wei) - CEO và là người sáng lập của miHoYo. Đặc biệt là gần đây, vị chủ tích này đang bị CĐM “réo tên” rất nhiều sau khi cố tình làm content bị sa thải bởi một nhân vật ảo trong tựa game Honkai: Star Rail.

photo-1708917753955

photo-1708917775974

Nhân vật thợ rèn Wei trong Wuthering Waves đang khiến cộng đồng game thủ chú ý.

Wuthering Waves bất ngờ bị cho rằng đang “cà khịa” miHoYo qua một nhân vật mới - Ảnh 4.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là một hành động “cà khịa” của Kuro Game dành cho kỳ phùng địch thủ của họ.

Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến của một bộ phận nhỏ người chơi mà thôi. Trên thực tế, Wei là tên gọi khá phổ biến và dễ dàng bắt gặp ở bất cứ trò chơi nào có hệ thống nhân vật lấy cảm hứng từ Trung Quốc. Tuy nhiên, chỉ vì ngoại hình kham khổ và vị trí khá “bé nhỏ” của NPC cùng tên, nhiều game thủ mới nảy ra liên tưởng hài hước trên và bàn tán xôn xao trên MXH. Có lẽ, chính vị chủ tịch của miHoYo cũng không ngờ lại bị dính líu tới những đồn thổi này ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/wuthering-waves-bat-ngo-bi-cho-rang-dang-ca-khia-mihoyo-qua-mot-nhan-vat-moi-178240226103002284.chn