Wraith: Sinh vật thần thoại sinh ra để đánh cắp linh hồn kẻ khác

Green  - Theo Helino | 01/04/2019 11:27 AM

Wraith là được biết đến rộng rãi nhất khi trở thành một trong số những nhân vật của game Apex Legends. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hình tượng nguyên bản của chúng trong thần thoại Scotland: Những bóng ma có lịch sự gắn liền với ma thuật hắc ám và yêu thuật.

Wraith là được biết đến rộng rãi nhất khi trở thành một trong số những nhân vật của game Apex Legends. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hình tượng nguyên bản của chúng trong thần thoại Scotland: Những bóng ma có lịch sự gắn liền với ma thuật hắc ám và yêu thuật.

Wraith: Sinh vật thần thoại sinh ra để đánh cắp linh hồn kẻ khác - Ảnh 1.

NGUỒN GỐC

Wraith: Sinh vật thần thoại sinh ra để đánh cắp linh hồn kẻ khác - Ảnh 2.

Người ta cho rằng Wraith là những sinh vật được tạo ra do một phù thủy hay pháp sư đã đọc nhầm bùa chú khi cố gắng thực hiện phép thuật giúp kéo dài tuổi thọ hoặc thao túng thời gian. Thế nhưng, vì đọc nhầm bùa chú mà họ phải nhận kết quả rất bi thảm – bị biến thành một sinh vật bất tử với sức mạnh ghê gớm song lại vĩnh viễn không đạt đến cảnh giới của một linh hồn. Điều này đồng nghĩa với việc Wraith là những sinh vật lạc loài, không phải con người cũng không phải linh hồn, chúng không được đi đến thế giới dành cho linh hồn mà phải chịu kiếp lang thang không ngừng nghỉ giữa các chiều không gian.

Có lẽ hình phạt mà Wraith phải gánh chịu quá nặng nề nên chúng thường mang những cảm xúc rất tiêu cực như hận thù và tuyệt vọng. Chúng là một loại ma, nhưng cũng có thể được xem như một loại quỷ, bởi có rất ít Wraith tốt (chúng thường được gọi với cái tên voror), hầu hết chúng đều rất xấu xa.

Nhiều truyền thuyết kể rằng, Wraith luôn tìm cách đánh cắp linh hồn của kẻ khác. Chỉ một cú chạm nhẹ của chúng cũng có thể rút cạn linh hồn con người. Khi chúng đánh cắp đi linh hồn của ai đó, thì nạn nhân sẽ nhận lời nguyền trở thành bạn đồng hành của chúng mãi mãi – trừ phi Wraith bị giết.

MIÊU TẢ HÌNH DẠNG

Wraith: Sinh vật thần thoại sinh ra để đánh cắp linh hồn kẻ khác - Ảnh 3.

Wraith ít khi được miêu tả trong hình dạng con người. Thường thì cũng sẽ xuất hiện trong hình dạng khoác áo choàng đen, như một thực thể cực kỳ đen tối. Tay và chân giống hệt xác chết, cực kỳ mỏng manh. Ngoài ra, khuôn mặt của Wraith giống như khung xương hoặc hố đen vô tận.

Bên cạnh đó, cũng có một số truyền thuyết cho rằng Wraith không có hình dạng cố định – chúng chỉ đơn giản là chiếm lấy bất cứ khoảng trống nào mà chúng có thể tìm thấy.

WRAITH CÓ THỂ BỊ ÁP ĐẢO VÀ GIẾT CHẾT KHÔNG?

Wraith: Sinh vật thần thoại sinh ra để đánh cắp linh hồn kẻ khác - Ảnh 4.

Câu trả lời là có, nhưng không hề dễ chút nào. Wraith là những sinh vật sở hữu sức mạnh khủng khiếp, do đó chúng luôn là những đối thủ khó nhằn. Chúng chỉ chịu khuất phục trước những thế lực thần thánh hoặc thần khí, bởi như nhiều loại ma quỷ khác, chúng không chịu được sự lương thiện dưới bất kỳ hình thức nào.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nếu tấn công Wraith thì tốt hơn hết phải giết chết chúng. Vì chỉ cần để Wraith đào thoát được, chúng sẽ trở nên giận dữ, tấn công và nổi cơn thịnh nộ với cả thế giới. Cơn giận dữ của Wraith mạnh đến mức phát ra những sóng năng lượng và có thể trộm đi ý chí sống của cả một ngôi làng. Khi người dân không còn chịu được trạng thái cảm xúc tiêu cực, Wraith sẽ rút cạn linh hồn họ trước khi tiếp tục cuộc hành trình vô định của mình.

CÁC LOẠI WRAITH

Wraith: Sinh vật thần thoại sinh ra để đánh cắp linh hồn kẻ khác - Ảnh 5.

Truyền thuyết kể rằng Wraith có nhiều loại khác nhau. Loại được biết đến nhiều nhất là loại đã được miêu tả như trên: đầy giận dữ và sẵn sàng gây hấn. Một số dị bản khác của Wraith được xem như những tạo vật cực kỳ thông minh và ghi hận suốt đời. Chúng sẽ trả thù đến cùng cho đến khi kẻ thù bị rút sạch linh hồn, buộc phải lang thang bên ngoài thế giới linh hồn vĩnh viễn như chúng.

Một loại Wraith nữa được biết đến lại gần giống với quỷ ký sinh. Chúng thường sống trong bất kỳ không gian trống nào chó đến khi tìm được một thân thể người phù hợp để nhập vào. Tuy nhiên, không giống như những loại sinh vật ký sinh khác, chúng che giấu sự hiện diện của mình với nạn nhận. Người bị nhập sẽ không bao giờ biết được mình đang bị loại quỷ này ký sinh, cùng chia sẻ thân xác. Loại Wraith này được xem là không có nhiều sức mạnh cho lắm, dù chúng vẫn mạnh hơn con người. Tuy nhiên, có một số trường hợp, con người làm gia tăng thêm sức mạnh của ma quỷ của Wraith. Điều đáng sợ hơn, Wraith còn có khả năng liên kết với một thai nhi khi vật chủ sản sinh con cái, linh hồn của đứa bé sẽ hòa với Wraith và tạo ra thứ được gọi là "Blood Child".