Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người "ít não"

JiveLive  - Theo Helino | 01/08/2018 08:18 PM

Thiên Hạ Anh Hùng
25/07/2018 NCB: SohaGame NPH:

Người viết đã thực sự bất ngờ và thích thú khi đọc tất cả các kỹ năng của toàn bộ tướng Thiên Hạ Anh Hùng, các lão làng chiến thuật sẽ "khoái" lắm đây!

Nói cho "vuông" thì trong game chiến thuật thẻ tướng, bộ kỹ năng và hiệu ứng kỹ năng của tướng đóng vai trò then chốt trong việc tạo nên cái hay, cái hồn, cái chất của tựa game đó. Cho dù các tính năng hoạt động "râu ria" có nhiều, có lạ đến đâu, thì cái cộng đồng quan tâm nhất vẫn là: Mỗi trận đánh trong game có thực sự cần dùng đến não, có thực sự là một thử thách xứng tầm để chinh phục hay không?

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 1.

Vậy thì đã đến lúc 500 anh em nâng đẳng cấp của mình lên thêm một bước đột phá nữa với Thiên Hạ Anh Hùng - sản phẩm chiến thuật thẻ tướng sắp ra mắt vào ngày 08/08 tới đây. Sản phẩm đang công phá thị trường Hàn Quốc và làm chính những người chơi ở "cái nôi của làng game online" này phải toát mồ hôi hột một cách… đầy sung sướng.

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 2.

Trong bài viết lần này xin được mạn phép bỏ qua những điểm mạnh khác của Thiên Hạ Anh Hùng như: bỏ main chính, đấu leo rank xếp hạng, giải đấu Round 16 thực chiến 5 loại đội hình… để tập trung vào cái cốt lõi của dòng game chiến thuật kể trên. Chắc chắn những đột phá của Thiên Hạ Anh Hùng sẽ khiến kể cả những lão làng lâu đời nhất cũng phải nhíu mày.

46 hiệu ứng kỹ năng vừa quen thuộc vừa "quái đản"

Hãy quên những khái niệm đơn giản: choáng 3 địch, thiêu đốt 1 địch… đọc một phát là hiểu đi. Thiên Hạ Anh Hùng mang đến những hiệu ứng với đặc tính lạ, kết hợp đa dạng và tầm tác động linh hoạt hơn nhiều. Không dài dòng, hãy cùng đọc một số kỹ năng Nộ "quái dị" trong số đó:

Bàng Thống: Gây cho địch HP cao nhất 163% sát thương phép, nếu sau đó HP địch vẫn cao hơn 30% thì lại tấn công tiếp, tối đa 4 lần (ác thật, dạng như tao quyết dí cho mày xuống đến 30% máu thì thôi).

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 3.

Thanh niên "thù dai" nhất hệ mặt trời

Tư Mã Ý: Gây cho 3 địch bất kỳ 150% sát thương phép và tạo liên kết giữa các tướng đó. Một trong số chúng chịu sát thương thì các tướng còn lại cũng chịu chung 50% sát thương 1 lần (hay người ta còn gọi là "chết chùm").

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 4.

Gặp Tư Mã Ý thì đúng là "có họa cùng chịu"

Giả Hủ: Gây cho toàn bộ địch 90% sát thương phép, xác suất 36% gây cho tướng địch công cao nhất hiệu ứng li gián, tấn công tướng cùng phe mình luôn.

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 5.
Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 6.

Thanh niên chuyên đi li gián nội bộ địch

Đấy, toàn "hàng độc" thôi! Cho nên những trận quyết đấu giờ đây, vừa nhiều thử thách hơn, thiên biến vạn hóa hơn, thú vị hơn mà lại còn vui hơn nữa. Những hiệu ứng dị kể trên chính là một cú nổ lớn của Thiên Hạ Anh Hùng, chưa cần tính đến chuyện thực chiến thì chỉ cần đọc thôi đủ làm bất cứ gamer chiến thuật nào cũng cảm thấy ngứa ngáy.

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 7.

Combo hiệu ứng: Đẳng cấp cao nhất mà các người chơi Thiên Hạ Anh Hùng cần phải chinh phục

Cái đống hiệu ứng dị kia đã đủ hay? Không không! Nếu chỉ có vậy thì sao Thiên Hạ Anh Hùng lại có thể tự tin đến thế. Cái khó nó còn nằm ở sự kết hợp, tương tác giữa chúng nữa cơ, chia làm ba dạng:

1. Một tướng có thể chịu đồng thời nhiều loại hiệu ứng, nhảy damage thì cứ phải gọi là thôi rồi

Rất nhiều tướng trong Thiên Hạ Anh Hùng có hiệu ứng kỹ năng duy trì nhiều hiệp như: Thiêu đốt hai hiệp của Lục Tốn, Trúng độc 2 hiệp của Đổng Bạch… Bởi vậy nên chuyện một tướng phải chịu hai hoặc nhiều hiệu ứng bất lợi cùng một lúc là hoàn toàn có thể xảy ra, sát thương gây ra liên tục, lợi dụng để kết liễu mục tiêu càng nhanh càng tốt.

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 8.

Kẻ địch có khả năng chịu hai hoặc nhiều các hiệu ứng bất lợi cùng một lúc

2. Cộng dồn hiệu ứng giống nhau

Hầu hết tất cả các game chiến thuật thẻ tướng hiện nay đều không chơi trò cộng dồn hiệu ứng. Thế nhưng Thiên Hạ Anh Hùng lại mạnh dạn nói CÓ! Ví dụ như thiêu đốt của Chu Du sẽ được giữ nguyên và cộng dồn sát thương với thiêu đốt của Lục Tốn, mệnh ai người đấy đốt, không bị tiêu trừ!

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 9.

Lỗ Túc chịu cả 2 lần sát thương đốt của cả Chu Du và Lục Tốn thay vì 1 như các game khác

3. Tương tác giữa các hiệu ứng

Đây quả là một bước tiến trong chiến thuật của Thiên Hạ Anh Hùng, khiến tựa game này đủ sức thách thức bất cứ một game thủ nào dù là kỳ cựu nhất. Nói suông thì khá mơ hồ, anh em nhìn hình này trước đã nhé:

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 10.

Tôn Quyền tương tác với hiệu ứng thiêu đốt được gây ra trước đó

Có nghĩa là sao? Giờ đây anh em chỉ cần thay đổi thứ tự đội hình, chỉnh sửa một điểm tốc độ của tướng là cũng đã đủ "khác bọt" rồi. Như trong trường hợp này, nếu muốn sử dụng combo Tôn Quyền và Chu Du thì bắt buộc phải nâng điểm tốc của Chu Du cao hơn Tôn Quyền, để Chu Du đốt địch trước, nếu không thì toàn bộ sát thương ma công 2 hiệp kia coi như đổ xuống sông xuống bể.

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 11.

Chú Tôn, chú cứ để anh đốt trước đã!

Xóa bỏ Hợp Kích - Thức tỉnh kỹ năng Nộ

Nếu như kỹ năng hợp kích từng được coi là bước đột phá của dòng game chiến thuật thì nay đã bộc lộ rõ những hạn chế. Cần 2 tướng cùng ra trận mới kích hoạt được hợp kích, slot thì có hạn nên việc chọn cặp tướng nào xuất chiến thực sự quá nhiều ràng buộc, đôi khi phải mang một con tướng không hợp với meta ra chỉ để kích hoạt hợp kích. Việc xóa bỏ Hợp Kích của Thiên Hạ Anh Hùng đã kết hợp hoàn hảo cả với việc xóa bỏ main chính, thay vào đó là việc đánh thức sức mạnh tuyệt đối của mỗi tướng thông qua thao tác "Thức Tỉnh Thiên Phú".

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 12.

Thức tỉnh Thiên Phú sẽ tăng hiệu quả Nộ Công của tướng, kích hoạt một số hiệu ứng ẩn

Không cần giải thích gì nhiều về kỹ năng Nộ, tuy nhiên trong Thiên Hạ Anh Hùng, chúng còn có thể thức tỉnh lên một mức cao hơn để đột phá giới hạn, mở khóa các hiệu ứng ẩn.

Giả sử như kỹ năng Nộ của Tôn Kiên vốn chỉ gây damage và giảm nộ khí thông thường, nhưng khi được thức tỉnh một phát là biết mặt nhau ngay: Vật phòng và pháp phòng tăng 8% - 13% (tùy mỗi cấp thức tỉnh) và CỘNG DỒN ĐẾN HẾT TRẬN. Có nghĩa là nếu không kết liễu được Tôn Kiên nhanh thì đây không khác gì một cỗ xe tăng, bắn cũng đau mà thủ cũng trâu.

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 13.

Tôn Kiên nếu được thức tỉnh kỹ năng nộ thì sẽ là khắc chế cứng của meta "one hit"

Hay một ví dụ điển hình khác về Quan Vũ, kỹ năng Nộ ban đầu hoàn toàn giống Tôn Kiên, nhưng sau khi thức tỉnh thì bỗng có khả năng "cân 6" chỉ trong 1 lượt đánh luôn: Sau khi đánh hồi 300 nộ khí, nếu mục tiêu bị tiêu diệt thì tiếp tục phóng kỹ năng lần nữa

Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 14.
Wow! Hiệu ứng kỹ năng trong Thiên Hạ Anh Hùng quá thú vị, không dành cho người ít não - Ảnh 15.

Các chú cứ việc rỉa máu, cân sáu chính là việc của anh!

Bởi vậy mới nói hiệu ứng kỹ năng tướng của Thiên Hạ Anh Hùng thực sự quá thú vị mà trong giới hạn bài viết này vẫn chưa thể nào giới thiệu hết cho anh em được. Tách riêng từng tướng ra đã thấy lạ rồi, đến khi ra trận, kết hợp đội hình với nhau không biết sẽ còn "khoái" đến thế nào đây. Câu trả lời đành phải chờ đến ngày 08/08 tới đây vậy.

Fanpage: TẠI ĐÂY

Group cực xôm: TẠI ĐÂY