WoW Classic - Sự trở lại ấn tượng của một huyền thoại

Kiol  - Theo Helino | 19/09/2019 03:37 PM

Trên tất cả, WoW Classic thực sự là một trò chơi tuyệt vời. Nó không chỉ lấy lại vị thế cho Blizzard và còn cho cả thể loại nhập vai trực tuyến đang ngày càng mai một.

Bỏ những lùm xùm về Diablo mobile, World of Warcraft Classic thực sự là một sản phẩm đã lấy lại thể diện cho Blizzard trong năm 2019 này. Phải nói đây là một tựa game đỉnh của đỉnh. Vẫn là vùng đất Barrens quen thuộc. Sau hai giờ chinh chiến trong World of Warcraft Classic, bạn vẫn chưa thể thoát khỏi nơi đây. Game là một thử thách thật sự, nhưng nó quá hoàn hảo đủ để khiến mọi game thủ phấn khích.

Các bạn muốn trở ngại và thử thách ? Blizzard thừa sức đem đến. Nhóm phát triển đã làm việc cật lực, trước cả khi có thông báo WoW chính thức trở lại vào năm ngoái. Công việc chủ yếu là cramming mã code cũ vào phiên bản framework mới hơn, khôi phục và nâng cấp toàn diện cho một siêu phẩm ra mắt từ năm 2005. Và nhóm đã hoàn thành cực tốt.

WoW Classic - Sự trở lại ấn tượng của một huyền thoại - Ảnh 1.

Tại khu vực tân thủ, người chơi có thể nhận những nhiệm vụ từ NPC. Những nhiệm vụ này hướng dẫn khá chi tiết, bạn chỉ cần nhấn accept. Sau đó, bạn có thể bấm vào game option và xem lại nội dung nhiệm vụ. Mỗi lần nhận nhiệm vu chỉ mất khoảng 15s.

Một khi nhiệm vụ được chấp nhận, bạn phải mất kha khá thời gian để hoàn thành. Người chơi sẽ không có dấu chấm hoặc mũi tên chỉ đường trên bản đồ. Game cũng không có dấu hiệu cho thấy mục tiêu nằm ở đâu. Tất nhiên cảnh quan trong game và bản đồ đã được mở rộng, vì vậy hầu hết game thủ như tôi chỉ lang thang trong vô vọng.

Những người chơi Horde xuất hiện ở Crossroads, và thật tuyệt khi thấy khu vực hoang vắng này lại tràn đầy sức sống. Mọi người đã chiến đấu cùng nhau, và bắt đầu trò chuyện thân mật thông qua Mailbox. Chính sự cởi mở này khiến bạn nhớ về những ngày cũ đã qua.

Sau đó, người chơi mới sẽ dành kha khá thời gian, chạy lung tung trong một khu vực rộng lớn, tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào về "Vợ của Mankrik", và không biết phải “tìm em nơi đâu”.

WoW Classic - Sự trở lại ấn tượng của một huyền thoại - Ảnh 2.

Nâng cấp pháp thuật cũng là vấn đề khiến game thủ đau đầu. Một số người cho rằng phép thuật cấp thấp hiệu quả hơn cấp cao. Bạn có thể mua các kỹ năng từ cả ba specializations cùng một lúc, và dành hàng giờ đồng hồ để rót lên the branching talent trees nhằm tìm ra sự kết hợp đúng đắn nhất.

Đến một thời điểm nhất định, động vật và quái vật trong game sẽ vô cùng khan hiếm. Những người chơi làm nhiệm vụ tìm vật phẩm thường phải tụ họp lại. Trong phiên bản WoW 2005, ai cũng sẽ có phần. Ví dụ như vật phẩm móng guốc zhevra. Zehvras về cơ bản là ngựa, vì vậy giết một con sẽ có 4 cái móng cho game thủ chia nhau. Nhưng trong WoW Classic sẽ không có chuyện này.

Trong WoW Classic, game thủ vừa săn thú vừa đề phòng lẫn nhau. Không có sự chia sẻ vật phẩm, người đầu tiên đánh vào sinh vật này sẽ được vật phẩm. Warriors lợi thế tầm gần, pháp sư sử dụng ma pháp tầm xa, ai cũng có ưu khuyết điểm riêng. Đây là một cuộc cạnh tranh thật sự và đôi khi trở thành một cuộc chiến vinh quang.

Trên tất cả, WoW Classic thực sự là một trò chơi tuyệt vời. Nó không chỉ lấy lại vị thế cho Blizzard và còn cho cả thể loại nhập vai trực tuyến đang ngày càng mai một.