Wonder Woman 1984 tự "spoil" gần hết nội dung, "tiện mồm" khoe luôn cái kết siêu thảm khốc

HIẾU CHẤY  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 04/08/2020 11:30 AM

 
  thích

Trong một nước đi không ngờ tới, Warner Bros. đã chủ động hé lộ phần lớn nội dung Wonder Woman 1984.

Mặc dù đã định chính thức ra mắt vào tháng 6 vừa rồi thế nhưng bộ phim Wonder Woman 1984 đã bị dời tới tháng 10 năm nay làm nhiều fan quốc tế chưng hửng. Tuy nhiên, các fan cũng không còn phải dài cổ chờ đợi để có thể "hóng hớt" được nội dung chính của phim - vốn được giữ bí mật trong thời gian rất lâu.

Mới đây, phiên bản tiểu thuyết của Wonder Woman 1984 - ban đầu được dự định sẽ ra mắt sau bộ phim - đã bất ngờ được phát hành. Như vậy, mặc cho bộ phim còn đang nằm trên kệ, các fan đã có thể tiếp cận và biết trước diễn biến phần đầu của bộ phim đang được niêm phong. Cụ thể ra sao, xin mời đọc tiếp.

Wonder Woman 1984 tự spoil gần hết nội dung, tiện mồm khoe luôn cái kết siêu thảm khốc - Ảnh 1.

*Bài viết dưới đây có thể sẽ kể trước nội dung phim, hãy cân nhắc trước khi đọc.

Gần giống như những bộ phim Marvel giai đoạn đầu, Wonder Woman 1984 sẽ liên đới tới một viên đá sở hữu sức mạnh thần kỳ mang tên Dreamstone. Bất kỳ ai sở hữu viên đá này đều có một điều ước, và thực tại sẽ sắp xếp lại để điều ước ấy trở thành hiện thực.

Do không thực sự hiểu về sức mạnh của viên đá, Diana đã ước người tình cũ của mình là Steve Trevor tái sinh - đây chính là cách bộ phim mang nhân vật này trở lại. Tuy nhiên, điều ước nào cũng có cái giá của nó.

Nếu như ai cũng hài lòng với một điều ước, gã doanh nhân Maxwell Lord lại có tham vọng lớn hơn thế. Hắn khao khát sở hữu năng lực của viên đá, biến bản thân trở thành một kẻ có thể ban điều ước. Lord là một kẻ lừa đảo khét tiếng, vậy nên hắn đã thao túng mọi người để ước điều hắn muốn. Cùng với những điều ước thành hiện thực cũng là những hậu quả chồng chất, đẩy thế giới vào hỗn loạn - và thậm chí chiến tranh cũng sẽ nổ ra.

Wonder Woman 1984 tự spoil gần hết nội dung, tiện mồm khoe luôn cái kết siêu thảm khốc - Ảnh 2.

Pedro Pascal - nam diễn viên nổi tiếng với nhân vật Oberyn Martell trong Game of Thrones sẽ thủ vai phản diện Maxwell Lord để đối đầu với Wonder Woman.

Siêu anh hùng của bộ phim - Diana - sẽ phải làm gì để ngăn chặn sự rối loạn của thế giới và đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh có khả năng hủy diệt nhân loại? Cuốn tiểu thuyết dừng lại khi Maxwell Lord đã tự ước cho bản thân sở hữu năng lực của Dreamstone, chuẩn bị đi bước tiếp theo khiến mọi chuyện thậm chí còn tồi tệ hơn. Cùng lúc đó, Wonder Woman vẫn đang quay cuồng trong mơ hồ, chưa biết phải làm sao.

Wonder Woman 1984 tự spoil gần hết nội dung, tiện mồm khoe luôn cái kết siêu thảm khốc - Ảnh 3.

Tạo hình của Maxwell Lord trong truyện tranh và phim

Trong bản truyện tranh, nhân vật Maxwell Lord có phần khác biệt so với phim: Hắn thậm chí còn điều khiển được cả Superman. Trong tập Wonder Woman #219, Diana đã trói Maxwell bằng Dây thừng Sự thật và ép hắn phải khai cách để khiến hắn dừng lại. Câu trả lời của Maxwell Lord chính là Diana phải giết hắn ta. Đây chính là mục đích lớn lao của gã ác nhân, khiến hình tượng anh hùng phải sụp đổ và làm mọi người không còn niềm tin vào siêu anh hùng nữa.

Wonder Woman 1984 tự spoil gần hết nội dung, tiện mồm khoe luôn cái kết siêu thảm khốc - Ảnh 4.

Trong truyện, cảnh Wonder Woman kết liễu Maxwell Lord được truyền hình trực tiếp làm dư luận hết hồn, chấm dứt quãng thời gian làm anh hùng của Diana.

Tương tự như vậy, có lẽ cách duy nhất để xóa bỏ các hậu quả của Dreamstone trong phim chính là phải kết liễu mạng sống của Maxwell - và đây rất có thể là điều Wonder Woman đã làm. Điều này cũng sẽ giải thích lý do vì sao Wonder Woman không còn làm siêu anh hùng trong nhiều thập kỷ - như cô đã đề cập trong Batman v Superman .

Có thể nói đây là một cái kết đen tối theo phong cách Man of Steel , và rất có thể Wonder Woman 1984 sẽ chạm phải phản ứng dữ dội từ dư luận như những gì đã xảy ra với bộ phim của Superman. Dù sao, nước đi "công bố gần hết nội dung" của Warner Bros. vẫn là không ngờ tới, và chúng ta vẫn có thể hy vọng một cái kết khác hợp tình hợp lý, bớt gây tranh cãi hơn cho Wonder Woman 1984 - nhất là khi DCEU đang nỗ lực để thoát khỏi cái mác "đen tối".

Wonder Woman 1984 tự spoil gần hết nội dung, tiện mồm khoe luôn cái kết siêu thảm khốc - Ảnh 5.

Với những hình ảnh đã được công bố đầy vui nhộn của Wonder Woman 1984, cái kết này tuy hợp lý và khả thi nhưng cũng quá đen tối

Wonder Woman 1984 với sự thể hiện của Gal Gadot, Chris Pine, Kristen Wiig và Pedro Pascal được dự kiến ra rạp vào ngày 2/10 năm nay - mặc dù rất có thể sẽ phải lùi lại lịch phát hành do tình hình COVID-19.