Winter Girl Tournament 2016 – Màn trình diễn ma mị của các cô gái yêu game đối kháng

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/12/2016 03:40 PM

Giải đấu Winter Girl là nơi để các cô gái phô diễn kĩ thuật cũng như chứng tỏ rằng con gái không hề thua kém con trai, đặc biệt là trong một tựa game đối kháng như Street Fighter.

Trong hai ngày 17,18 vừa qua tại Sunset Resort Hòa Bình, giải đấu độc nhất, vô tiền khoáng hậu trong làng game Việt đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sự kiện cũng đã khép lại một năm 2016 thành công trên mọi phương diện của cộng đồng Street Fighter Hà Nội nói chung và các game thủ nữ nói riêng. Giải đấu được tài trợ bởi Asrock, Ducky và Viewsonic.


Các cô gái “mạnh nhất” của cộng đồng Street Fighter

Các cô gái “mạnh nhất” của cộng đồng Street Fighter

Game đối kháng - một thể loại game nặng tính cá nhân và yêu cầu rất nhiều thứ đối với một người chơi mới. Đây là những rào cản lớn đối với mọi game thủ. Với những cô gái đáng yêu của cộng đồng Street Fighter Hà Nội , những trò chơi có phần “khắc nghiệt” này lại mang một sức hấp dân kì lạ. Và giải đấu Winter Girl không thể là nơi tuyệt vời hơn để các cô gái phô diễn kĩ thuật cũng như chứng tỏ rằng con gái không hề thua kém con trai.


Trang Lady - hot girl của cộng đồng Street Fighter Việt Nam

Trang Lady - hot girl của cộng đồng Street Fighter Việt Nam

Để đánh gục một “tượng đài” trong giới nữ game thủ Street Fighter là Linh Benben với chức vị vô địch trong toàn bộ tất cả các giải đấu trước đó , cũng như qua một thời gian tập luyện với các “danh sư” mà đây có thể nói là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước đến nay. Ngay từ món gear (công cụ) mà các cô gái sử dụng đã không còn tồn tại những chiếc keyboard vốn không phù hợp cho fighting game , mà thay vào đó những chiếc tay cầm controller và đặc biệt hardcore đó là bộ điều khiển fightstick. Nếu bạn đã từng chơi game điện tử xèng ở các siêu thị thì fightstick nó chính là bộ điều khiển của hệ máy đó. Để thành thạo thứ “khí cụ” này không thể chỉ trong ngày một ngày hai mà là cả một quá trình khổ luyện vì rất dễ bấm sai hướng . Đáng ngạc nhiên hơn khi có tới 3 cô gái sử dụng thành thạo đó là Trang Lady , Vân Harley và Ngọc Anh Zoey . Họ đã có thể input chuẩn xác những chiêu thức mà ngay cả cánh đàn ông con trai cũng có thể miss , ví dụ như những đòn charge của nhân vật Chun Li hay M.Bison


Thi đấu căng thẳng trên nhà sàn tại Sunset Resort Hòa Bình

Thi đấu căng thẳng trên nhà sàn tại Sunset Resort Hòa Bình

Một điểm sáng nữa đó chính là combo – thứ bạn có thể xem dễ dàng tại những giải đấu cho nam nhưng lại khan hiếm tại những giải đấu cho nữ . Đến với giải đấu Winter Girl 2016 , các cô gái đã làm toàn thể khán giả nam ngồi cổ vũ phải ồ lên kinh ngạc. Từ những combo rất cơ bản tới những chuỗi đòn phức tạp khi khởi động thanh V-Trigger (Một system mới của phiên bản SF5) tất cả đều trúng đích. Chứng tỏ họ đã phải khổ luyện mới có thể input chính xác như vậy. Thu Phương Bún và Quỳnh Moon có lẽ là hai nữ game thủ tiến bộ nhiều nhất khi 2 nhân vật Cammy & M.Bison đều khác hẳn , Vân Harley với kỹ năng “bài vở” vô cùng tà đạo và lần đầu tiên đi thi đấu với fightstick , Trang Lady thì với kinh nghiệm sử dụng Chun Li và lần này đã có thêm những chiến lược mới. Và đương nhiên không thể không kể đến Linh Benben , tuy nhà không có game nhưng em vẫn quá mạnh trội hẳn so với các bạn do đã có kinh nghiệm từ phiên bản SF3 3rd Strike đã đi đến bục vô địch một cách áp đảo . Thế mới thấy để trở nên “bá đạo” trong một tựa game fighting cần rất nhiều yếu tố.


Linh Benben - vô đối trong các giải đấu Street Fighter dành cho nữ

Linh Benben - vô đối trong các giải đấu Street Fighter dành cho nữ

Họ có thể sát phạt với nhau trong game nhưng khi rời vũ đài thi đấu – họ lại trở lại làm những chị em tốt , tương thân tương ái . Ta có thể thấy điều đó qua những tấm ảnh ngọt ngào của họ . Một mùa giải nữa lại khép lại , hãy cùng kì vọng rằng sang năm mới 2017 . Các cô gái sẽ lại cống hiến cho chúng ta những màn trình diễn mãn nhãn hơn cũng như sẽ thấy được nhiều khuôn mặt xinh đẹp hơn nữa .

Kết quả chung cuộc:

Vô địch: Linh BenBen (Ken)

Á Quân : Vân Lê (Chun Li)

3rd: Phương Trang (Chun Li)

4-5: Quynh Nguyet Tran (Bison) - Lâm Ngọc Anh (Cammy)

6th : Thu Phương (Cammy)