Windows 11 sẽ không còn hiện tượng "màn hình xanh"

Real Madrid  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 02/07/2021 04:18 PM

 
  thích

Màn hình xanh sẽ chuyển màu thành đen khi lên Windows 11.

Với những người dùng Windows, khái niệm "màn hình xanh chết chóc" (BSOD: Blue Screen of Death) đã không còn quá xa lạ. Đây là một lỗi phổ biến xuất hiện trên nhiều phiên bản Windows, nó khiến PC của bạn ngay lập tức sẽ phải khởi động lại.

Tuy nhiên, đấy chỉ là câu chuyện của quá khứ. Với Windows 11, màn hình xanh chết chóc sẽ không còn tồn tại nữa, thay vào đó là.... màn hình đen.

Windows 11 sẽ không còn hiện tượng màn hình xanh - Ảnh 1.

Mặc dù rất khó để biết liệu đây có phải là một thay đổi tạm thời hay Microsoft muốn làm cho màn hình này trở thành màu đen ngay cả trong phiên bản chính thức của Windows 11. Tuy nhiên, hy vọng BSOD không hiển thị quá thường xuyên, vì Windows 11 nhìn chung được cho là ổn định và đáng tin cậy.

Màu truyền thống của BSOD là màu xanh lam, nhưng cách đây vài năm, Microsoft đã giới thiệu một màu mới - màu xanh lá cây - dành riêng cho Windows Insider Program. Vì vậy, về mặt kỹ thuật, chúng được gọi là Green Screen of Death . Vì Microsoft muốn phân biệt rõ ràng hơn các lỗi xảy ra trong các phiên bản ổn định của Windows 10.

Windows 11 sẽ không còn hiện tượng màn hình xanh - Ảnh 2.

Màn hình xanh lá chết chóc (Green Screen of Dead) dành cho Insider.

Điều này hoàn toàn hợp lý. Do đó, phiên bản màu đen hiện có trong Windows 11 có thể dựa trên cách tiếp cận tương tự. Công ty chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về màn hình đen chết chóc. Vì vậy, chúng ta hãy cùng chờ đón phiên bản Windows 11 chính thức xem màn hình xanh chết chóc có trở lại hay không nhé!