Windows 11 khiến AMD Ryzen giảm hiệu năng nặng nề

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/10/2021 03:28 PM

Một sự cố trên Windows 11 đã ảnh hưởng nhiều đến AMD Ryzen.

Theo một số báo cáo ghi nhận được, cả Windows lẫn AMD đều xác nhận tình trạng nhiều chip AMD Ryzen đã bị giảm hiệu năng từ 10 đến 15% sau khi cập nhật lên Windows 11. Lỗi này khiến bộ nhớ cache L3 bị tăng độ trễ đến 3 lần, gây ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý của CPU.

Windows 11 khiến AMD Ryzen giảm hiệu năng nặng nề - Ảnh 1.

 Tình trạng này khiến nhiều người dùng AMD Ryzen tỏ ra bất bình, đặc biệt là các game thủ hay chơi game Esports. AMD cho biết game thủ là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất từ sự cố lần này. Các trò chơi (đặc biệt là Esports) sẽ bị giảm tốc độ 15%.

Trước sự cố này, cả AMD và Microsoft đều đã vào cuộc và tuyên bố rằng họ đang "tích cực điều tra những vấn đề đã biết này để giải quyết thông qua các bản cập nhật phần mềm". Hai bản cập nhật đã được lên kế hoạch cho Windows 11 để hỗ trợ tốt hơn cho các phiên bản của AMD Ryzen.

Trong quá trình ra mắt, việc Windows 11 gặp sự cố trong các phiên bản đầu tiên là điều không thể tránh khỏi. Microsoft cho biết họ sẽ tích cực khắc phục điều này. Một lời khuyên là các bạn nếu không thực sự cần thiết thì chưa nên cập nhật lên Windows 11 ở thời điểm hiện tại.