Windows 10 bất ngờ xuất hiện chế độ siêu tốc tăng vọt hiệu năng máy tính dành riêng cho chơi game

Nút Chuối  - Theo Helino | 16/02/2018 07:35 PM

 
  thích

Chế độ chỉ có trên Windows 10 Pro này hứa hẹn sẽ đem tới cho các game thủ hiệu năng mạnh nhất có thể trong quá trình chơi game

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã tung ra bản cập nhật Redstone 5 mới nhất dành cho Windows 10 vào đầu tuần vừa rồi. Cùng với những nâng cấp về mặt hiệu năng sử dụng thông thường, Windows 10 lại bất ngờ có được một chế độ hoạt động mới toanh mang tên Ultimate Performance. Chế độ chỉ có trên Windows 10 Pro này hứa hẹn sẽ đem tới cho các game thủ hiệu năng mạnh nhất có thể trong quá trình chơi game, dĩ nhiên là tốn điện hơn so với những chế độ khác nhưng không đáng kể nếu sử dụng máy tính để bàn.

Ở thời điểm hiện tại, Ultimate Performance Mode chỉ dành cho những người đăng ký thử nghiệm phiên bản cập nhật Windows 10 sớm theo diện Fast Ring và Skip Ahead mà thôi. Microsoft cho biết, chế độ Ultimate Performance này được xây dựng dựa trên chế độ High Performance nhưng được đẩy lên một nấc hoàn toàn mới để xóa bỏ độ trễ giữa các phần cứng bên trong cỗ máy tính chơi game nhờ khả năng quản lý điện cấp cho CPU, RAM hay card đồ họa.

Dĩ nhiên vì được tạo ra cho những hệ thống máy tính cao cấp cấu hình khủng dành cho game thủ, nên Ultimate Performance sẽ không hoạt động và không khả dụng trên những chiếc laptop. Và bản thân Microsoft cũng khuyến cáo không phải cỗ máy nào cũng nên chạy chế độ siêu mạnh này, vì nó chỉ có hiệu quả trên những hệ thống cao cấp, và điện năng tiêu hao cũng như điện cấp cho phần cứng cũng sẽ thay đổi nhiều.

Đây thực tế hoàn toàn không phải lần đầu tiên Microsoft tung ra một bản cập nhật dành cho cộng đồng game thủ, vì vào đầu năm 2017 vừa rồi, phiên bản update Windows 10 build 15007 đã chính thức ra mắt dành cho những người thử nghiệm phần mềm mới thuộc chương trình Windows Insiders. Microsoft khẳng định: "2017 sẽ là một năm bản lề cho Microsoft phát triển cộng đồng chơi game trên hệ điều hành Windows 10". Và dĩ nhiên Game Mode là vũ khí đầu tiên cho họ tiến vào thị trường vốn vô cùng độc quyền nhưng lại bị phân hóa nhiều nhờ sự hiện diện của nhiều bản Windows từ cũ đến mới này.