Will Smith bất ngờ đầu tư hơn 1000 tỷ vào eSports

Andrew Anh  - Theo Helino | 22/04/2019 03:55 PM

Trong tổng số tiền được đóng góp, Will Smith đã không ngần ngại đóng góp đến 46 triệu USD cho quỹ này nhằm đầu tư cho công ty Gen.G Esport.

Ngày nay, sự phát triển của ngành công nghiệp game không chỉ còn năm ở những studio, những tập thể hay cá nhân ngày đêm miệt mài cho ra lò những tựa game đỉnh, mà nó còn nằm ở những con người yêu game sẵn sàng quyên góp một khoản đầu tư nhằm thúc đẩy cho sự phát triển của ngành công nghiệp này.

Nhắc đến tài tử điện ảnh Will Smith là nhắc đến một con người đa tài và quyền lực nhất trong giới giải trí của Mỹ. Không chỉ là một diễn viên xuất chúng, anh còn tham gia vào nhiều khía cạnh nghệ thuật khác như rapper và sản xuất điện ảnh. Ngoài ra, một trong những người con của anh, Jaden Smith cũng rất thành công với vai diễn trong hai phần phim Karate Kid.

Will Smith bất ngờ đầu tư hơn 1000 tỷ vào eSports - Ảnh 1.

Gần đây, Will Smith cùng với người đồng sáng lập là ngôi sao bóng đá Keisuke Honda đã cùng nhau lập quỹ đầu từ với tên gọi Dreamers Fund và được hùm vốn bởi Dennis Wong, Michael Zeisser và Devid Rogier. Cả Smith và Honda được cho là sẽ hỗ trợ cho cố vấn quản lý hiện tại là Chris Bosh với nỗ lực sáng tạo và thương mại của tổ chức. Trong tổng số tiền được đóng góp, Will Smith đã không ngần ngại đóng góp đến 46 triệu USD cho quỹ này nhằm đầu tư cho công ty Gen.G Esport.

Will Smith bất ngờ đầu tư hơn 1000 tỷ vào eSports - Ảnh 2.

Honda chia sẻ: "Esports chưa thực sự lớn mạnh của tại Nhật Bản, nhưng chúng tôi đang cùng nhau chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của nó ở đây và trên toàn cầu với những dấu hiệu hết sức tích cực. Chúng tôi quyết định đầu tư vào Gen.G vì đội ngũ rất chuyên nghiệp với tầm nhìn lớn để trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực này. Chúng tôi thực sự mong muốn được hợp tác với Gen.G để thúc đẩy ngành công nghiệp esports toàn thế giới."

Will Smith bất ngờ đầu tư hơn 1000 tỷ vào eSports - Ảnh 3.

Gen.G, viết tắt của "Generation Gaming" được sáng lập vào năm 2017 bởi KSV Esports nhưng sau đó đã được đổi tên thương hiệu vào năm ngoái trong nỗ lực trở thành cầu nối để thu hẹp khoảng cách giữa phương Đông và phương Tây. Là công ty mẹ của Seoul Dynasty, đội Overwatch League team, tổ chức này cũng tự hào khi được sở hữu một đội chuyên nghiệp để cạnh tranh với nhiều tựa game bao gồm Liên Minh Huyền Thoại, PUBG, Fortnite và cả Apex Legends.