Wifi 6: Chuẩn mới của tương lai, tốc độ tải 1 GB/s, down game và phim chỉ trong nốt nhạc!

Tuanta12  - Theo Nhịp Sống Việt | 29/02/2020 10:29 PM

Năm 2019 đánh dấu sự ra mắt lớn của Wi-Fi 6 (hay còn gọi là Wifi 802.11ax). Chuẩn 802.11ax mới này hỗ trợ hiệu suất nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều, có thể nói là nhanh tít mù nếu so với công nghệ cũ.

Năm 2019 đánh dấu sự ra mắt lớn của Wi-Fi 6 (hay còn gọi là Wifi 802.11ax). Chuẩn 802.11ax mới này hỗ trợ hiệu suất nhanh hơn, hiệu quả hơn rất nhiều so với các thế hệ cũ, và cho phép nó xử lý nhiều kết nối với nhiều thiết bị cùng một lúc mà tốc độ vẫn được đảm bảo (so với những thế hệ chuẩn wifi cũ đó là khi có quá nhiều thiết bị cùng kết nối vào 1 mạng thì sẽ dẫn tới tốc độ truy cập internet cực kì chậm hoặc thậm chí còn bị ngắt kết nối).

Tất nhiên, người dùng sẽ cần nâng cấp lên các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 6 mới. Hay hiểu nôm na, quan trọng nhất là chính bộ định tuyến của bạn.

Wifi 6: Chuẩn mới của tương lai, tốc độ tải 1 GB/s, down game và phim chỉ trong nốt nhạc! - Ảnh 1.

Router của bạn phải hỗ trợ chuẩn Wifi 6.

Điểm khác biệt của Wifi 6 so với các chuẩn wifi thông thường:

Trong các thử nghiệm, Wifi 6 cho thấy tốc độ truy cập mạng rất nhanh, nếu đem so sánh với chuẩn wifi thông thường (802.11 ac) thì đạt hiệu suất nhanh hơn rất nhiều lên đến 37%. Một con số quá đỗi ấn tượng!

Theo thử nghiệm của trang CNET mới đây thì wifi 6 cho tốc độ tải xuống nhanh hơn tới tận 1000%. Đây là một con số có thể nói là choáng váng và rất đáng để mong đợi, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tải một tựa game vài chục GB, load bộ phim hay... chỉ trong một thời gian rất ngắn, có khi còn chưa uống hết một cốc trà.

Wifi 6: Chuẩn mới của tương lai, tốc độ tải 1 GB/s, down game và phim chỉ trong nốt nhạc! - Ảnh 2.

Chuẩn Wifi 6 và 5G đang là chuẩn công nghệ kết nối của tương lai. Wifi 6 sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị cùng lúc mà tốc độ vẫn đảm bảo, lên tới 1 GB/s.

WiFi 6 còn giải quyết được vấn đề với nhiều kết nối cùng một lúc vẫn đảm bảo tốc độ truy cập điều mà Wifi chuẩn cũ không thể đảm bảo được.

Hiện tại chúng ta vẫn chưa thể sử dụng Wifi 6 để trải nghiệm ngay được vì còn cần thời gian để phổ biến các thiết bị hỗ trợ Wifi 6 ( Ở bài viết tới tôi sẽ giới thiệu với các bạn các Router Wifi 6) và phải chờ các đơn vị Telecom xây dựng và thiết kế hạ tầng mới vì vậy chúng ta cứ tiếp tục chờ đợi trong hạnh phúc.