“Welcome to the International” – Câu nói trị giá “500 tỷ” sẽ lại được vang lên vào đêm này

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/08/2017 01:51 PM

Thời điểm vòng bảng kết thúc cũng là lúc sự kiện chính của TI7 bắt đầu. Theo thông lệ hàng năm, ngày thi đấu đầu tiên của Main Event chính là lễ khai mạc của cả sự kiện.

Sau tuần tranh tài sôi động và hấp dẫn, vòng bảng của giải vô địch DOTA 2 thế giới – The Intenational 2017 đã khép lại với việc xác định ra 16 đội xuất sắc nhất sẽ đi tiếp vào vòng loại trực tiếp. Hai cái tên đã phải nói lời chia tay sớm với giải đấu là Fnatic và HellRaisers. Với việc trở thành khán giả bất đắc dĩ, mỗi đội sẽ ra về với 60.000$ tiền thưởng (~ 1,3 tỷ VNĐ).

Thời điểm vòng bảng kết thúc cũng là lúc sự kiện chính của TI7 bắt đầu. Theo thông lệ hàng năm, ngày thi đấu đầu tiên của Main Event chính là lễ khai mạc của cả sự kiện. Ở đó, hàng triệu người hâm mộ trên thế giới sẽ lại được thấy Gabe Newell (người sáng lập ra Valve) bước lên và mở màn bằng câu nói quen thuộc “Welcome to the International”.

Bên cạnh những trận đấu kịch tính và tràn ngập cảm xúc, lễ khai mạc của các kỳ TI thường có thêm điểm nhấn bằng các phẩn biểu diễn nghệ thuật đỉnh cao. Không những vậy, các công nghệ đỉnh cao và tân tiến cũng được Valve liên tục áp dụng qua nhiều năm. Nếu như 2015 là công nghệ sàn đấu mô phỏng thì 2016 là sàn diễn của công nghệ trình chiếu 3D. Với xu hướng này, TI7 năm nay chắc chắn sẽ còn nhiều bất ngờ dành cho người hâm mộ.


Công nghệ sàn đấu mô phỏng năm 2015

Công nghệ sàn đấu mô phỏng năm 2015


Công nghệ trình chiếu 3D năm 2016

Công nghệ trình chiếu 3D năm 2016

Được biết, The International 2017 là giải đấu vô địch DOTA 2 thế giới lần thứ 7 được tổ chức tại Seatle, Mỹ. Theo thông báo mới nhất từ Valve, đội vô địch TI năm nay sẽ nhận được 44% tổng giải thưởng, tương đương với 10,4 triệu USD (~ 235 tỷ VNĐ). Như vậy, nếu so với mùa giải năm ngoái, tân vương TI7 sẽ nhận được nhiều hơn 1 triệu USD (tăng 11%). Tiền thưởng ở các vị trí sau sẽ lần lượt giảm dần, thấp nhất ở mức 60.000 USD.

Theo dự kiến, lễ khai mạc sẽ được diễn ra vào lúc 23h đêm nay theo giờ Việt Nam. Sau đó 1h, trận mở màn giữa Team Liquid và Invictus Gaming sẽ chính thức được diễn ra. Mọi diễn biến và thông tin chi tiết về giải sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục trong các bài viết sau. Mong các bạn chú ý theo dõi.