Webgame sống dai nhất thế giới ra mắt bản cài đặt: Đồ họa đẹp hơn, chơi sướng hơn

Rogue Knight  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/04/2016 03:05 PM

 
  thích

Webgame 'lão làng' RuneScape đã bất ngờ tung ra một phiên bản cài đặt riêng nhằm cải thiện chất lượng đồ hoạ của trò chơi cũng như cơ chế vận hành mượt mà hơn.

Chúng ta đều đã biết tới tựa game online 3D nền web nổi tiếng RuneScape với thời gian tồn tại thuộc dạng kỷ lục trong cả thế giới MMO nói chung và thể loại webgame nói riêng khi mở cửa từ năm 2001 tới nay, tức là vận hành suốt 15 năm trời mà vẫn cực hot, thu hút được đông đảo game thủ khắp nơi.

Mới đây thì webgame 'lão làng' này đã bất ngờ tung ra một phiên bản cài đặt riêng nhằm cải thiện chất lượng đồ hoạ của trò chơi cũng như cơ chế vận hành mượt mà hơn so với phiên bản trình duyệt truyền thống.

RuneScape client trailer.

Theo đó, RuneScape phiên bản cài đặt có tầm nhìn trong thế giới ảo rộng hơn, các chi tiết rõ ràng, đổ bóng mượt mà và hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời. Thực tế thì phiên bản web sẽ khó làm được điều này bởi hạn chế trong việc sử dụng tài nguyên, nếu như game quá nặng thì chơi trên trình duyệt sẽ khó khăn, gây ra lag giật. Phiên bản client mới này sẽ đưa trò chơi đến một tầm cao mới, đưa trải nghiệm của game thủ đến chân trời mới.

Nếu như bạn chưa biết thì RuneScape là một game thuộc thể loại nhập vai MMORPG thiết kế gốc bằng ngôn ngữ Java, đến phiên bản 3 hiện tại đã sử dụng HTML 5 giúp chơi mượt hơn, vận hành tốt hơn.

Đến với thế giới của RuneScape người chơi sẽ dễ dàng mất phương hướng bởi vì một hệ thống map khổng lồ, và 20 nghề nghiệp khác nhau để lựa chọn. Người chơi sẽ dễ choáng ngợp trong thế giới mênh mông rộng lớn của game, những cách đồng bao la bát ngát, những nông trại đàn đàn gia súc, những ngôi mộ cổ bỏ hoang…

Để cho người chơi nắm được các chức năng chính, game thiết lập sẵn một phân đoạn hướng dẫn người chơi mới. Bạn sẽ được chỉ cho cách tấn công, các mở hành trang, các sử dụng vật phẩm và công cụ… các di chuyển, chạy, ngồi… cũng như giải thích các chỉ số.

Bạn chính thức bắt đầu game tại một ngôi làng nhỏ, điều đầu tiên mà bạn sẽ cảm thấy thú vị là tại đây có rất nhiều NPC, ngoài một số NPC giao nhiệm vụ và bán hàng, bạn có thể chọn tấn công và giết bất cứ NPC nào, từ quái vật, chuột, chó, gà, bò… cả người cũng có thể giết. Mỗi một NPC bị giết sẽ rơi ra một loại item khác nhau, bạn có thể bán để lấy tiền mua trang thiết bị cho mình.

Trang chủ: http://www.runescape.com/

Game thẻ bài đỉnh Chronicle: RuneScape Legends sẽ mở cửa ngày mai