Webgame này chơi chẳng khác gì No Man's Sky, nhưng nó sẽ làm bạn thông minh hơn rất nhiều

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/08/2016 04:08 PM

 
  thích

No Man's Sky là nguồn cảm hứng của một webgame mới ra mắt gần đây mang tên Wikiverse, giống như một "thiên hà" kiến thức của nhân loại

Những tựa game khám phá vũ trụ như No Man's Sky, Elite Dangerous hay Star Citizen luôn đem lại cảm giác biến bạn trở thành những nhà thám hiểm đại tài, với không gian chính là cái đích cuối cùng với vô vàn những hành tinh mới để chúng ta khám phá và chinh phục.

Thế nhưng không chỉ dừng lại ở đó, những game online này còn là nguồn cảm hứng của một webgame mới ra mắt gần đây mang tên Wikiverse. Thế nhưng điểm mới lạ của tựa game này nằm ở chỗ, thay vì những hành tinh mới và những loài sinh vật mới, Wikiverse lại bao gồm hơn... 250 nghìn bài viết trên trang bách khoa toàn thư mở Wikipedia, được những người phát triển tái cơ cấu lại theo từng "cụm hành tinh" xét theo mức độ liên quan đến nhau. Những bài viết này được chia thành nhiều cụm, từ văn hóa, khoa học, lịch sử, thể thao và rất nhiều chủ đề khác.

Owen Cornec, người sáng tạo ra dự án Wikiverse cho biết, webgame này là lần thứ 3 anh triển khai ý tưởng đầy tham vọng và ấn tượng này. Những phiên bản trước đây như WikiGalaxy sở hữu ít bài viết hơn và cơ chế cũng không mượt mà như phiên bản Wikiverse này. "Tôi từng rất thích nhảy từ bài viết này sang bài viết khác trên Wikipedia, và tôi muốn chia sẻ trải nghiệm đó với những người khác."

Có thể khẳng định rằng, "chơi mà học" luôn là cách ghi nhớ kiến thức nhanh và dễ dàng nhất, và chính những tựa game như thế này đã khiến cho nhiều người có thêm hứng thú với kiến thức. Ngay bây giờ các bạn có thể tham gia ngay vào tựa game cực độc đáo này một cách miễn phí tại trang web http://wiki.polyfra.me/