Web đen lớn nhất thế giới bị đánh sập

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/04/2022 04:45 PM

Mạng darknet (web đen) lớn nhất thế giới vừa bị đánh sập.

Ngày 5/4 vừa qua, Tổ chức Chống Tội phạm Mạng ZIT và Văn phòng Cảnh sát Hình sự Liên bang BKA của Đức đã đưa ra thông báo về việc đánh sập Hydra, mạng darknet lớn nhất thế giới, và thu giữ số Bitcoin hơn 25 triệu USD.

Sau đó, giao diện của Hydra cũng đã bị thay đổi thành thông báo của ZIT và BKA.

Web đen lớn nhất thế giới bị đánh sập - Ảnh 1.

Giao diện Hydra trước khi bị cánh sát đánh sập. Ảnh: Bleeping Computer

Từ tháng 8/2021, cơ quan an ninh Đức và Mỹ đã thực hiện cuộc điều tra đối với các đối tác cũng như quản trị viên của mạng lưới này. Hiện tại, BKA vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng và chưa có cuộc bắt giữ nào xảy ra.

Khác với clearnet - những website hoạt động công khai và có thể được tìm thấy thông qua các cỗ máy tìm kiếm như Google, Darknet là thuật ngữ chỉ mạng lưới các website hoạt động ngầm.

Nếu tính về số lượng người dùng cũng như khối lượng giao dịch được thực hiện thì Hydra trước khi bị đánh sập là thị trường darknet lớn nhất thế giới.

Hydra được lập vào năm 2015, sử dụng tiếng Nga là chủ yếu. Mạng lưới này cung cấp dịch vụ rút tiền mã hóa với mục đích rửa tiền và được các tội phạm sử dụng để trao đổi ma túy, dịch vụ tấn công mạng, giấy tờ giả, dữ liệu cá nhân.

Theo kết quả điều tra của BKA, Hydra có khoảng 19.000 tài khoản và phục vụ 17 triệu khách hàng trên toàn thế giới, đạt doanh thu 1,23 tỷ euro vào năm 2020. Kể từ khi được thành lập đã thực hiện khối lượng giao dịch Bitcoin đạt mức 5 tỷ USD.

(Tham khảo Quantrimang)


https://gamek.vn/web-den-lon-nhat-the-gioi-bi-danh-sap-20220406170746228.chn