We Happy Few, hành trình ám ảnh tại vùng đất u mê vì thuốc ảo giác

Real Madrid  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 11:59 PM

 
  thích

We Happy Few là game kinh dị hấp dẫn mùa Halloween này.

We Happy Few lấy bối cảnh giả tưởng tại nước Anh trong thập niên 60 của thế kỷ trước. Trong game, người chơi sẽ được du hành đến Utopia, một thị trấn của Wellington Welles và khám phá những điều kì bí tại đây. Người dân tại đây bị nghiện một loại thuốc gọi là Joy, thứ giúp họ cảm thấy hành phúc và quên đi những niềm đau. 

We Happy Few, hành trình ám ảnh tại vùng đất u mê vì thuốc ảo giác - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ẩn sâu trong đó lại là hiểm họa khi thứ thuốc này biến họ trở thành những kẻ tàn bạo nhất thế giới. Mục tiêu của bạn trong game là phải thoát khỏi thị trấn này, nơi mà nhà sản xuất mô tả là một thiên đường giả dối, nơi con người bị tẩy não và ràng buộc bởi những luật lệ man dợ.

Vì sao họ lại phải uống Joy? Câu chuyện của We Happy Few lấy bối cảnh hậu thế chiến thứ ba giả tưởng, khi quân đội Đức xâm chiếm thành công đất nước Anh. Và cư dân Wellington Wells đã làm được một việc để đuổi quân Đức khỏi quê hương của họ, trong game chỉ được đề cập với cái tên "A Very Bad Thing" (Điều cực kỳ tồi tệ). Không ai còn nhớ chuyện đó là gì, xảy ra như thế nào, nhưng sau đó toàn bộ người dân đã phải hứng chịu cảm giác tội lỗi mãi về sau.

We Happy Few, hành trình ám ảnh tại vùng đất u mê vì thuốc ảo giác - Ảnh 2.

Lo sợ cảm giác tội lỗi và chán nản sẽ khiến cả cộng đồng suy sụp, Joy ra đời, giống như một thứ ma túy gây ảo giác, một món thuốc khiến rất nhiều nghệ sỹ nước Anh mê mẩn, tạo ra những tác phẩm âm nhạc để đời trong khi phê thuốc.

Và đến một ngày, nhân vật chính của game quyết định không uống thuốc nữa. Cuộc phiêu lưu của bạn bắt đầu, với những hiện thực tăm tối, kinh dị đến mức khủng khiếp đội lốt cuộc sống chỉ có màu hồng tươi đẹp rực rỡ không một gợn đen của sự buồn thảm thê lương. Ngay ở những cảnh đầu tiên của game, khi tác động của Joy đã hết, anh chàng biên tập viên của một tòa báo bắt đầu quay trở lại với thực tại ảm đạm, mệt mỏi và xấu xí, khi những người đồng nghiệp của anh ta đập nát một con chuột chỉ vì thứ ma túy kia khiến họ nghĩ đó là một con Pinata có kẹo bên trong.

We Happy Few, hành trình ám ảnh tại vùng đất u mê vì thuốc ảo giác - Ảnh 3.

Có thể so sánh We Happy Few giống như một tựa game pha trộn giữa Bioshock, nơi có một cộng đồng quái đản nhưng người dân ai cũng nghĩ đó là điều bình thường, với những giá trị con người chỉ chực chờ sụp đổ nếu không được quản lý một cách tàn bạo và mạnh tay. 

Trong mùa Halloween này, một tựa game như We Happy Few là cực kỳ thích hợp để giải trí và tìm tòi. Đặc biệt hơn khi trò chơi này đang được giảm giá đến 90% trên Steam. Các bạn quan tâm có thể tải và chơi game tại đây.