WBG lên tiếng bảo vệ TheShy, khán giả LPL nhắc tên SofM

Nam Minh  Tổ Quốc | 06/06/2023 12:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Những ý kiến trái chiều xung quanh vụ việc TheShy tiếp tục thu hút sự chú ý của khán giả LPL.

Những ngày qua, thay cho các trận đấu căng thẳng tại LPL Mùa Hè 2023, chính là sự việc lùm xùm liên quan đến TheShy - Đường Trên của Weibo Gaming (WBG). Cụ thể, sau khi hạ gục TheShy liên tục trong cuộc đối đầu giữa Oh My God và Weibo Gaming, Shanji đã "nhá" biểu cảm trước mặt TheShy cũng như người hâm mộ WBG. Anh chàng tuyển thủ của OMG đã phải nhận rất nhiều "gạch đá" vì hành động này.

TheShy đang gặp rắc rối sau trận WBG thua OMG

TheShy đang gặp rắc rối sau trận WBG thua OMG

BàTuy nhiên, ở chiều ngược lại, cũng có không ít bình luận tấn công TheShy. Theo đó, một số ý kiến lên tiếng bênh vực Shanji. Thậm chí, sau màn "kích động" của Doinb mới đây, với hàm ý "đá xéo" người hâm mộ quá khích của TheShy, đã kéo rất nhiều khán giả vào công kích Đường Trên của WBG. Điều này đã bắt buộc WBG phải hành động. Ngay lập tức, trong buổi chiều ngày 05/06 (giờ Việt Nam), WBG đã thông báo sẽ viện dẫn đến sự trợ giúp của pháp luật nếu các tuyển thủ của họ bị ảnh hưởng bởi bạo lực mạng.

Anh buộc WBG phải đưa ra thông báo ngăn chặn bạo lực mạng từ cộng đồng với các tuyển thủ

Anh buộc WBG phải đưa ra thông báo ngăn chặn bạo lực mạng từ cộng đồng với các tuyển thủ

Thế nhưng, thông báo của WBG lại khiến khán giả LPL càng thêm bức xúc. Lý do là vì trước đây, những tuyển thủ như Huanfeng, ON hay Angel đều là nạn nhân của bạo lực mạng. Nhưng khi đó, WBG lại không có một thông báo nào về việc sẽ bảo vệ họ hay đưa những "thủ phạm" ra ánh sáng. Thậm chí, SofM cũng bị nhắc tên khi anh từng bị không ít fan TheShy công kích. Đáng nói, thời điểm đó là khi SofM và TheShy là đồng đội của nhau. Thậm chí, SofM còn bị cho là nguyên nhân khiến TheShy sa sút phong độ.

Nhiều khán giả nhắc lại trường hợp của SofM và các đồng đội khác sau thông báo của WBG

Nhiều khán giả nhắc lại trường hợp của SofM và các đồng đội khác sau thông báo của WBG

Theo nhiều ý kiến, WBG căn bản chỉ hành động khi TheShy - tuyển thủ nổi tiếng bậc nhất của họ bị ảnh hưởng. Sự "thiên vị" của WBG dành cho TheShy đã thể hiện rất rõ nét khi dàn sao WBG cũ đều lần lượt ra đi chỉ có mình TheShy ở lại. Thậm chí, khi lối chơi xoay quanh Xạ Thủ lên ngôi, thì Đường Trên của TheShy vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng đội hơn cả Huanfeng hay Light.

Nhiều ý kiến cho rằng WBG thiên vị TheShy thấy rõ

Nhiều ý kiến cho rằng WBG thiên vị TheShy thấy rõ

Vẫn biết danh tiếng sẽ đi kèm với áp lực, nhưng TheShy luôn nhận được sự bảo vệ cần thiết từ đội tuyển chủ quản. Đây là điều luôn khiến khán giả LPL lẫn những ai quan tâm khu vực này thường xuyên tranh cãi. Nếu WBG thi đấu tốt, mọi chuyện sẽ đều ổn. Ngược lại, TheShy sẽ lại là tâm điểm của mọi ý kiến, cả tích cực lẫn tiêu cực.