WBG giành chiến thắng trước IG, SofM vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích: "Cậu ta mãi chẳng chịu thay đổi"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2022 10:31 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù WBG đã có chiến thắng nhưng SofM vẫn bị cộng đồng LPL chỉ trích.

Weibo Gaming đã mở màn tuần thi đấu cuối cùng thuộc vòng bảng LPL Mùa Xuân 2022 với một chiến thắng 2-0 trước Invictus Gaming. Đây là chiến thắng cần thiết cho WBG khi họ vừa trải qua 2 tuần thi đấu thảm họa trước đó với 3 thua - 1 thắng. Kể cả trận thắng trước 1 LGD Gaming cũng thiếu thuyết phục khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng cho hành trình tại playoffs của SofM và các đồng đội.

WBG giành chiến thắng trước IG, SofM vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích: Cậu ta mãi chẳng chịu thay đổi - Ảnh 1.

SofM và các đồng đội đang có những chuỗi trận khó khăn

Dù rằng đã giành chiến thắng 2-0 trước IG nhưng đây tiếp tục lại là một trận đấu khó khăn nữa của WBG dù đối thủ đã hết mục tiêu. Thậm chí, game 1 có thể xem là khá... nhàm chán khi 2 đội thi đấu thận trọng quá mức. Đến tận gần 27 phút thi đấu mới chỉ có 4 mạng hạ gục chia đều cho mỗi bên. Ấy là còn chưa kể, WBG có vẻ như chỉ thực sự bùng nổ vào giai đoạn cuối ván đấu. Còn lại, phần lớn thời gian thì họ để IG có được thế trận cân bằng. Dĩ nhiên, không thể không kể đến "thói quen" bỏ Rồng đã tồn tại suốt từ đầu LPL Mùa Xuân 2022 đến hiện tại.

WBG vs IG _ Highlights - Game 1 _ Tuần 9 Ngày 5 _ LPL Mùa Xuân 2022

WBG vs IG _ Highlights - Game 2 _ Tuần 9 Ngày 5 _ LPL Mùa Xuân 2022

Cộng đồng LMHT xứ Trung, đặc biệt là các fan của WBG rõ ràng không thể hài lòng với màn trình diễn như vậy của các tuyển thủ. Tuy nhiên, mũi dùi lại nhắm vào SofM khi có không ít ý kiến cho rằng, SofM đang ngày càng yếu đi và cần đồng đội "gánh". Thậm chí, có người nói thẳng rằng SofM vẫn giữ phong cách đánh cố hữu và không chịu thay đổi.

WBG giành chiến thắng trước IG, SofM vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích: Cậu ta mãi chẳng chịu thay đổi - Ảnh 4.

Vấn đề của WBG không phải Angel mà là SofM. Cậu ấy mãi không chịu thay đổi

WBG giành chiến thắng trước IG, SofM vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích: Cậu ta mãi chẳng chịu thay đổi - Ảnh 5.

Cả trận thực sự không có gì đặc biệt trong giai đoạn đầu. Sao không mạo hiểm một chút. Do trình độ tôi kém quá hay SofM quá khác biệt mà tôi không hiểu nổi cách đánh của cậu ấy nhỉ

WBG giành chiến thắng trước IG, SofM vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích: Cậu ta mãi chẳng chịu thay đổi - Ảnh 6.

Đối thủ chỉ là IG rất yếu thôi mà... SofM đừng thử nghiệm nữa được không. Cố lên nào!

Có ý kiến nhẹ nhàng hơn thì nhận định meta hiện tại, việc bỏ Rồng không hẳn là lúc nào cũng bất lợi nhưng cũng không có nghĩa SofM luôn đúng 100% trong việc bỏ các mục tiêu lớn. Và dĩ nhiên là không ít fan bắt đầu hơi lo ngại cho WBG trước trận cuối cùng gặp JD Gaming.

WBG giành chiến thắng trước IG, SofM vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích: Cậu ta mãi chẳng chịu thay đổi - Ảnh 7.

Trong phiên bản này, bùa lợi Rồng không phải lúc nào cũng cần phải lấy. Nếu đang có lợi thế đẩy đường thì cần đẩy. Nhưng kiểu như Rồng Công Nghệ hay Rồng Lửa, cần phải cẩn thận. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là SofM đúng

WBG giành chiến thắng trước IG, SofM vẫn trở thành tâm điểm chỉ trích: Cậu ta mãi chẳng chịu thay đổi - Ảnh 8.

Tôi bắt đầu thấy lo cho họ trong trận gặp JDG sắp tới

Nhưng dù sao, gánh nặng tâm lý sau 2 tuần thi đấu không tốt đang dần được cởi bỏ. Và nếu có sự tập trung trở lại, các tuyển thủ WBG hoàn toàn có thể đánh bại bất kỳ đội tuyển nào. Dĩ nhiên, quan trọng nhất vẫn là SofM và các đồng đội cần cải thiện mỗi ngày. Bởi lẽ, playoffs sẽ là một chặng đường khó khăn hơn rất nhiều và mỗi sai lầm chắc chắn đều phải trả giá đắt.

https://gamek.vn/wbg-gianh-chien-thang-truoc-ig-sofm-van-tro-thanh-tam-diem-chi-trich-cau-ta-mai-chang-chiu-thay-doi-2022031901294675.chn