WBG được phát hiện học hỏi chiến thuật từ chính "bại tướng" để lọt vào Bán kết CKTG 2023

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 03/11/2023 11:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Với chiến thắng mới nhất, WBG đã đặt chân vào nhóm 4 đội mạnh nhất tại CKTG 2023.

Tại trận Tứ kết đầu tiên của Chung kết thế giới (CKTG) 2023, Weibo Gaming (WBG) đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0 đầy thuyết phục trước NRG. Điều này giúp TheShy và những người đồng đội đặt chân vào vòng Bán kết họ sẽ tiếp đón đội thắng tại trận đấu giữa Gen.G và Bilibili Gaming (BLG). Về phần NRG, dù đã có hành trình đầy cảm xúc ở vòng Swiss nhưng họ buộc phải dừng lại ở đây khi WBG tỏ ra mạnh hơn hẳn.

WBG được phát hiện học hỏi chiến thuật từ chính "bại tướng" để lọt vào Bán kết CKTG 2023 - Ảnh 1.

WBG đã có chiến thắng 3-0 thuyết phục trước NRG để tiến vào Bán kết

Một trong những điểm sáng của WBG tại chiến thắng vừa qua đó là vị trí Đường Dưới của Light và Crisp. Đại diện LPL đã có một quyết định cực kỳ chính xác khi lựa chọn Milio cho Crisp và giúp đội tuyển này có được những ván thắng thuyết phục. Vị tướng này giúp cho WBG kiểm soát hoàn toàn khu vực Đường Dưới và tạo ra áp lực lớn lên đối thủ.

Hơn nữa, khả năng bảo vệ Xạ Thủ quá tốt của Milio cũng giúp cho Light có thể gây sát thương mạnh mẽ ở giai đoạn sau của trận đấu. Đặc biệt hơn, trận Tứ kết vừa qua là lần đầu tiên Crisp sử dụng Milio ở CKTG 2023. Đây là con bài vô cùng bất ngờ mà đại diện LPL đã đem ra sử dụng để giành chiến thắng trước NRG.

WBG được phát hiện học hỏi chiến thuật từ chính "bại tướng" để lọt vào Bán kết CKTG 2023 - Ảnh 2.

Khả năng bảo vệ quá tốt của Milio giúp WBG luôn có nguồn sát thương lớn trong giao tranh

Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Peter Dun của Team Heretics phát hiện ra rằng WBG dường như đã học hỏi việc sử dụng Milio từ Fnatic. Đây là cũng có thể là một khả năng khi ván thua duy nhất mà đội tuyển này phải nhận từ Fnatic ở vòng Swiss tới từ việc đại diện LEC sử dụng Milio. Ván thua này dường như đã cho đại diện LPL thấy sức mạnh của vị tướng này và khiến họ tập luyện và sử dụng nó ở trận đấu với NRG.

WBG được phát hiện học hỏi chiến thuật từ chính "bại tướng" để lọt vào Bán kết CKTG 2023 - Ảnh 3.

HLV Peter Dun phát hiện ra rằng đại diện LPL đã học hỏi lượt lựa chọn Milio từ Fnatic

Có một điều khá thú vị đó là ở vòng Swiss vừa qua, vị tướng Crisp sử dụng nhiều nhất đó là Renata Glasc (4 lần). Có lẽ vì nhận ra điều này nên NRG đã cấm Renata Glasc trong cả 3 ván đấu ở trận Tứ kết vừa qua. Thật may mắn cho WBG khi Fnatic đã cho họ một gợi ý mang tên Milio để thay thế cho Renata Glasc. Có lẽ WBG thực sự nên đưa ra lời cảm ơn tới Fnatic vì lựa chọn này.

WBG được phát hiện học hỏi chiến thuật từ chính "bại tướng" để lọt vào Bán kết CKTG 2023 - Ảnh 4.

Fnatic từng đánh bại WBG với việc sử dụng quá tốt Milio Hỗ Trợ cho Aphelios

WBG được phát hiện học hỏi chiến thuật từ chính "bại tướng" để lọt vào Bán kết CKTG 2023 - Ảnh 5.

NRG đã cấm Renata Glasc của Crisp trong cả 3 ván của trận Tứ kết nhưng WBG đã có phương án dự phòng với Milio

Tại trận Bán kết sắp tới, WBG sẽ phải đối đầu với đội thắng trong trận đấu giữa Gen.G và BLG. Biết đâu đó WBG sẽ tiếp tục đem ra một vài lựa chọn thú vị ở trận đấu này mà họ đã học hỏi được từ NRG. Sẽ không quá bất ngờ nếu như WBG sử dụng bộ đôi Senna - Tahm Kench (bài tủ của NRG) ở trận đấu sắp tới.