WBG đánh bại WE nhưng fan vẫn khẳng định "đánh vậy thì đừng nghĩ đến Chung kết thế giới"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2022 10:28 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Dù WBG đã vượt qua WE nhưng để lại quá nhiều sự bất an.

Trong ngày thi đấu 18/06 (giờ Việt Nam), Weibo Gaming đã có cuộc đối đầu với Team WE. Đây là 1 đối thủ hoàn toàn dưới cơ nếu so với các tuyển thủ bên phía WBG. Do đó, trận đấu này được kỳ vọng sẽ giúp SofM và các đồng đội lấy lại phần nào sự tự tin cũng như ổn định tâm lý, đặc biệt là sau trận thua "muối mặt" trước EDward Gaming mới đây.

WBG đánh bại WE nhưng fan vẫn khẳng định đánh vậy thì đừng nghĩ đến Chung kết thế giới - Ảnh 1.

WE được xem là đối thủ vừa tầm để WBG tìm lại cảm giác chiến thắng và lấy lại tinh thần

Thực tế trận đấu đã diễn ra đúng như những gì khán giả kỳ vọng về WBG, ít nhất là ở game 1. SofM và các đồng đội đã chứng minh, khi họ thi đấu tập trung, họ có thể nghiền nát mọi đối thủ. Thế trận 1 chiều được thiết lập ngay từ khoảng thời gian ban đầu của trận đấu. Dù rằng vẫn gặp đôi chút vấn đề trong việc kiểm soát Rồng nhưng WBG không cần Linh Hồn Rồng để hủy diệt WE. Thậm chí, nếu TheShy không quá "hừng" ở pha giao tranh cuối trận, WBG thậm chí có thể đã có 1 game đấu "không tì vết".

WBG vs WE _ Highlights - Game 1 _ Tuần 2 Ngày 6 _ LPL Mùa Hè 2022

Tuy nhiên, sang game 2, WBG lại tiếp tục "truyền thống" đáng quên hồi Mùa Xuân 2022 (và cả rất nhiều trận ở mùa giải 2021 trước đó): bỏ hết tất cả mọi thứ, từ trụ, Linh Hồn Rồng cho đến... cả ván đấu. Thậm chí, cũng là Kalista của Smlz đã bị hủy diệt hoàn toàn ở game 1 thì nay lại trở thành "hung thần" của WBG ở game 2. Và khi Smlz lên tiếng, Huanfeng lại im lặng và WBG buộc phải chấp nhận bị đối thủ gỡ hòa.

WBG vs WE _ Highlights - Game 2 _ Tuần 2 Ngày 6 _ LPL Mùa Hè 2022

Nhưng sang ván 3, WBG đã thi đấu tập trung và thận trọng trở lại như ván 1. Dù rằng không có thế trận hủy diệt, nhưng WBG vẫn tận dụng tốt các lợi thế có được. Và trận đấu đã dần ngã ngũ khi Huanfeng quá "xanh" và hủy diệt hoàn toàn Đường Dưới của WE, "phục thù" cho game 2. WBG đã gặp vô vàn khó khăn nhưng cũng đã hoàn thành nhiệm vụ trong trận gặp WE.

WBG vs WE _ Highlights - Game 3 _ Tuần 2 Ngày 6 _ LPL Mùa Hè 2022

Nhưng dù đã có 2 game đấu 1 và 3 chấp nhận được giúp WBG đánh bại WE nhưng Huanfeng vẫn là cái tên để lại nhiều vết gợn, đặc biệt là ở game 2. Đặc biệt, Huanfeng không thể hiện được khả năng "độc lập tác chiến" khi ON phải di chuyển hỗ trợ các lane khác.

WBG đánh bại WE nhưng fan vẫn khẳng định đánh vậy thì đừng nghĩ đến Chung kết thế giới - Ảnh 5.

Huanfeng đã có ngày thi đấu tốt nhưng vẫn bị chê trách với màn thể hiện ở game 2

Ngoài ra, việc các tuyển thủ liên tục không kiểm soát được mục tiêu lớn quan trọng như Rồng trong 1 thế trận áp đảo cũng khiến cộng đồng quan ngại. Có ý kiến cho rằng, nếu WBG không cải thiện được lối chơi, thì thậm chí CKTG cũng là điều vô cùng khó khăn.

WBG đánh bại WE nhưng fan vẫn khẳng định đánh vậy thì đừng nghĩ đến Chung kết thế giới - Ảnh 6.

Lối chơi của WBG cũng không mang lại sự an tâm dù họ thắng

Tuy vậy, quan trọng là WBG đã giành chiến thắng. Những gánh nặng đã tạm thời được trút bỏ. Chắc chắn, ai cũng hy vọng là chiến thắng này sẽ giúp SofM và các đồng đội lấy lại tự tin cũng như tìm ra đấu sách tốt nhất cho hành trình còn lại tại mùa giải lần này.

https://gamek.vn/wbg-danh-bai-we-nhung-fan-van-khang-dinh-danh-vay-thi-dung-nghi-den-chung-ket-the-gioi-2022061900451648.chn