WBG đại thắng, khán giả nhận ra TheShy đang có thể "nối bước" Deft

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 11/11/2023 11:23 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Những gì TheShy và các đồng đội thể hiện trong trận Bán Kết khiến khán giả xôn xao.

Bước vào trận đấu gặp Weibo Gaming , bản thân các tuyển thủ Bilibili Gaming không thực sự được đánh giá cao như những gì họ xứng đáng. Bởi lẽ, BLG là đối thủ đến từ LPL - LCK đầu tiên mà WBG phải đối đầu ở CKTG lần này. Dù rằng đã thể hiện rất tốt trong các trận đấu của mình, nhưng việc chỉ phải gặp những đối thủ có phần bị đánh giá yếu hơn nhiều lần, WBG được cho là vẫn chưa thể hiện hết khả năng. Và BLG sẽ có thể buộc WBG phải "ôm hận".

BLG (trái) có phần được đánh giá nhỉnh hơn WBG

BLG (trái) có phần được đánh giá nhỉnh hơn WBG

Và quả thực, hai đội đã cống hiến một BO5 hấp dẫn. TheShy và các đồng đội có thể nói đã trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc trong trận đấu này. Họ phải thi đấu đủ 5 ván và bản thân nhà cựu vô địch CKTG 2018 đã cho thấy bất kỳ kèo đấu nào anh cũng thi đấu tốt nhất có thể, dù là thiên hướng tướng Đấu Sĩ hay Xạ Thủ . Có thể nói, trước khi bước sang ván 5, TheShy thực sự là nhân vật chính của BO5 này để rồi chiến thắng là phần thưởng xứng đáng cho tuyển thủ này cũng như toàn đội WBG.

TheShy và WBG là đội giành chiến thắng sau cùng

TheShy và WBG là đội giành chiến thắng sau cùng

Sau màn trình diễn của TheShy , anh và đội tuyển WBG được khán giả ví như những nhân vật anime. Theo đó, một khán giả nhận định: "TheShy như kiểu nhân vật chính của anime trong cả chuỗi trận này, trong khi các đồng đội (Đường Giữa và Đường Dưới) làm anh ấy thực sự thất vọng. Nhưng rồi ở ván đấu cuối cùng, anh vẫn chấp nhận lui xuống, kích hoạt sức mạnh tình bạn và sử dụng Ornn để đấu với Bin. Đó là một trong những màn phát triển nhân vật tốt nhất bạn từng thấy trong Esports".

TheShy và các đồng đội được ví như nhân vật anime

TheShy và các đồng đội được ví như nhân vật anime

Rõ ràng, màn tỏa sáng của cặp Đường Dưới ở ván đấu quyết định thực sự là tiền đề quan trọng để WBG giành chiến thắng. Bản thân WBG cũng có lựa chọn khá liều lĩnh. Nếu Đường Dưới và Đường Giữa của WBG thi đấu như 4 ván trước đó, họ chắc chắn nhận thất bại. Với vị tướng Ornn, TheShy không thể làm bất kỳ điều gì với hy vọng lật ngược thế cờ nếu chẳng may WBG thất thế. Chưa kể, màn so sánh của khán giả còn gợi nhắc đến hình tượng của Deft . Trong "hành trình kỳ diệu" hồi năm ngoái, Deft cũng được ví như một nhân vật manga/anime rất nổi tiếng chính là Ash Ketchum của bộ Pokémon . Sự nỗ lực, một chút may mắn và "sức mạnh tình bạn" đã giúp tập thể DRX năm ngoái lên ngôi CKTG 2022.

Deft cũng từng được ví von tương tự khi DRX vô địch CKTG 2022

Deft cũng từng được ví von tương tự khi DRX vô địch CKTG 2022

Với chiến thắng này, đội hình WBG mới có lần đầu đặt chân vào chung kết một kỳ CKTG và TheShy cũng quay lại với trận chung kết của một kỳ CKTG sau 1841 ngày. Dù đối thủ sắp tới là T1 hay JDG , khán giả hoàn toàn có thể tin tưởng vào một trận chung kết hấp dẫn bậc nhất lịch sử CKTG.