Warcraft và Diablo chính thức đóng cửa tại một thị trường cực kỳ lớn vì mâu thuẫn không thể hòa giải

Bảo Minh  Thể thao Văn hóa | 24/01/2023 02:39 PM

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây, tượng đài Warcraft đã chính thức ngừng phát hành tại một thị trường lớn.

Vào ngày hôm nay, 24/1 – các dịch vụ của Blizzard tại Trung Quốc sẽ không còn khả dụng. Do luật pháp tại quốc gia này, Blizzard chỉ có thể phân phối trò chơi của họ ở thông qua một nhà phát hành nội địa – trong trường hợp này là NetEase. Blizzard đã làm rõ quan điểm của mình rằng họ vẫn coi Trung Quốc là thị trường quan trọng.

Warcraft và Diablo chính thức đóng cửa tại một thị trường cực kỳ lớn vì mâu thuẫn không thể hòa giải - Ảnh 1.

Thậm chí, Blizzard còn cung cấp cho NetEase gia hạn hoạt động thêm 6 tháng để game thủ có thể sắp xếp mọi thứ trong trò chơi của họ và tiếp tục đàm phán để tìm kiếm đối tác mới với một hợp đồng 3 năm. Nhưng NetEase đã từ chối.

Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các trò chơi của Blizzard tại Trung Quốc sẽ tạm thời ngừng hoạt động, bao gồm cả các tượng đài như Warcraft và Diablo. NetEase đã từ chối thương vụ này và rõ rang đã có những mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa công ty này và Blizzard. Mới đây, NetEase còn có hành động “phá hủy” những thứ liên quan đến Blizzard, một trong số đó chính là bức tượng rìu Gorehowl khổng lồ đặt tại khuôn viên của công ty.

Hiện tại, tương lai của các tựa game Blizzard tại Trung Quốc vẫn chưa rõ rang. Hai công ti thì đã kết thúc đàm phán và thay vào đó là sự chỉ trích và cáo buộc lẫn nhau. Cuối cùng, chỉ có game thủ World of Warcraft tại Trung Quốc là cảm thấy buồn. Nên nhớ rằng, Warcraft là một trong những tượng đài của làng game thế giới, lượng người chơi ở thị trường Trung Quốc là không hề nhỏ. Đương nhiên Blizzard không muốn đánh mất đi số lượng game thủ này. Nhưng mối quan hệ giữa Blizzard và NetEase đến lúc này chỉ đơn giản là ‘không thể hàn gắn’.