Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel?

SuSu  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 01/12/2020 08:02 PM

 
  thích

Mới đây một số fan Marvel bên nước ngoài đang tranh luận xem là Wanda hay Thor mới là người phải trải qua nhiều đau khổ hơn trong MCU kéo theo vô số ý kiến trái chiều.

Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel?

Gần đây chủ tịch Kevin Feige đã có một cuộc phỏng vấn với tạp chí Empire. Ông chủ của Marvel Studios đã nói là: "Nếu bạn nhìn vào chặng đường đã qua của MCU, tôi không nghĩ có bất cứ một người nào đã phải trải qua rất nhiều đau thương và sang chấn như Wanda Maximoff."

Chính lời khẳng định này đã khiến một số fan tranh luận quyết liệt về việc Wanda hay Thor mới là người phải trải qua nhiều đau khổ hơn trong MCU. Đã có vô số ý kiến trái chiều được đưa ra và gây ra tranh cãi, vậy theo bạn ai mới là người chịu nhiều đau thương nhất.

Chúng ta hãy cùng điểm qua vài lí lẽ nổi bật nhé!

Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 1.

Với luồng ý kiến đồng tình với Kevin Feige thì họ cho rằng Wanda đã phải trải qua những biến cố nặng nề và những biến cố đó đã có ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của cô.

Ngay từ bé, Wanda đã phải tận mắt chứng kiến bố mẹ mình chết vì 1 quả bom đánh trúng vào căn hộ nơi gia đình của Wanda đang sống. Sau đó thì trong trận chiến với Ultron, anh trai của Wanda cũng đã bị Ultron sát hại. Đến Civil War thì Wanda cũng đã vô tình "sát hại" người dân ở Lagos sau khi không thể kiểm soát quả bom trên người của Rumlow.

Sau sự việc này thì Wanda cũng đã tự đổ lỗi cho bản thân và chính phủ cũng đã nâng cao cảnh giác hơn với những người sở hữu năng lực siêu phàm như Wanda. Và sau trận đại chiến siêu anh hùng ở sân bay thì Wanda (cùng với những thành viên khác của team Cap) đã bị bắt giam tại nhà tù Raft.

Cuối phim Civil War thì Wanda đã được Steve giải thoát và cô cùng Vision đã đi ở ẩn với nhau trong suốt quãng thời gian từ Civil War đến Infinity War. Nhưng cuộc sống yên bình của cặp đôi này kéo dài không quá lâu khi Thanos bắt đầu hành trình thu thập 6 viên đá Vô Cực.

Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 2.

Vision và Wanda bị Corvus Glaive và Proxima Midnight phục kích ngay trong đêm và Vision thậm chí còn bị ăn 1 con xiên ngay giữa người từ Corvus Glaive nhung may mắn là anh chàng robot này vẫn sống sót được. Dẫu vậy, Thanos cuối cùng cũng đã hoàn thành mục tiêu thu thập cả 6 viên đá Vô Cực. Sau khi Wanda không còn cách nào khác là phải tự tay mình phá hủy Viên Đá trên trán Vision và hy sinh người mà mình yêu thương thì Thanos đã tua ngược thời gian, hồi sinh Vision và tự tay hắn móc đá ra khỏi trán Vision.

Như vậy là chỉ trong ít phút, Wanda đã phải chứng kiến người tình của mình chết đi sống lại rồi lại chết đi liên tục 2 lần. Và cuối cùng thì Wanda cũng bị bay màu. 5 năm sau thì Wanda được hồi sinh và trút hết cơn giận của mình lên Thanos khi nói với hắn rằng: "Ngươi đã cướp hết tất cả mọi thứ từ ta." Đây là 1 hành động vừa để trả thù Thanos vừa để xả những đau thương mà Wanda đã phải trải qua suốt cuộc đời của mình. Và chi tiết này cho thấy rằng Wanda đã phải trải qua những sự đau thương rất nặng nề và chúng đã khiến cô trở nên vô cùng tức giận khi đối đầu với Thanos trong Avengers: Endgame.

Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 3.

Thêm vào đó, sắp tới trong WandaVision, Wanda sẽ bước vào giai đoạn Hậu Sang Chấn Tâm Lý (Post-Trauma Stress Disorder – PTSD) khi những nối đau thương đã trở nên quá to lớn và khiến Wanda phải tìm mọi cách để khắc phục những nỗi đau thương này. Wanda sẽ bao bọc chính bản thân mình trong 1 chiều không gian mà cô có thể thoải mái tạo ra nhiều thực tại khác nhau để thỏa mãn bản thân và thoát khỏi những nỗi đau thương đó.

Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng tâm trí của Wanda sẽ càng ngày càng trở nên phức tạp và cô sẽ dần dần trở nên mất kiểm soát và không làm chủ được tâm trí của mình để rồi cô sẽ rơi vào cơn hoảng loạn và có thể sẽ gây tổn thương cho chính mình.

Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 4.

Còn với những người không đồng tình với Kevin Feige, họ đã cho rằng Thor mới là người đã phải trải qua nhiều đau thương nhất trong MCU. Ngay trong phần phim Thor đầu tiên, Thor đã bị Odin trừng phạt, tước đi sức mạnh, đày xuống Trái Đất và phải chứng tỏ bản thân xứng đáng thì mới có thể triệu hồi cây búa Mjolnir. Đến Thor: The Dark World, Thor đã phải chứng kiến người mẹ của mình bị ám sát, sau đó là đến lượt người em trai nuôi Loki bị giết.

Dẫu vậy, sự thật là Loki đã giả vờ chết để rồi sau đó có thể dễ dàng lật đổ ngai vàng của Odin. Và đến Thor: Ragnarok thì Thor lại phải chịu thêm những mất mát nặng nề hơn. Tất cả là vì Loki lật đổ ngai vàng mà Odin đã ra đi, Hela trở lại, bóp nát cây búa Mjolnir của Thor và đến gần cuối phim thì chém cho Thor chột 1 mắt. Cuối cùng, Thor phải nhờ Loki đánh thức con quái vật Sutur để phá hủy Asgard và ngăn chặn Hela.

Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 5.

Tiếp tục đến Infinity War, con tàu chở người dân Asgard đã "được" Thanos và hội Black Order viếng thăm. Thanos và đồng bọn đã sát hại 1 nửa số người dân Asgard trên tàu và sau đó cũng kết liễu luôn người em trai Loki và người bạn thân Heimdall của Thor. Vì thế mà Thor quyết tâm sẽ trả thù Thanos.

Tuy nhiên, cuối cùng, Thor lại thất bại khi chỉ ngắm vào ngực thay vì ngắm vào đầu. Một nửa sinh vật sống trên khắp vũ trụ đã bị Thanos xóa sổ khi Thor đã không ngắm vào đầu Thanos. Và đến đầu Avengers: Endgame, Thor nhận thấy mình đã thực sự thất bại khi kể cả có chặt đầu Thanos thì cũng không thể mang mọi người trở lại.

Wanda và Thor: Ai mới là người phải chịu nhiều đau thương nhất vũ trụ điện ảnh Marvel? - Ảnh 6.

Từ khoảnh khắc này, Thor thực sự đã mất hết hy vọng, và tất cả những sự đau thương mà Thor đã phải trải qua từ trước đến nay đã khiến anh chàng Thần Sấm rơi vào trạng thái suy sụp tinh thần, nghiện bia rượu và trở nên béo phì. Hậu quả này chính là bằng chứng cho thấy Thor đã phải trải qua rất nhiều đau thương cho dù anh là một vị Thần. Thêm vào đó thì Thor còn mang trong mình trách nhiệm bảo vệ Asgard và bảo vệ những người mình yêu thương nhưng cuối cùng anh đã phải lần lượt chứng kiến họ ra đi.

Ngoài ra thì những ý kiến trung lập thì cho rằng cả Wanda lẫn Thor đều đã phải trải qua những đau thương rất nặng nề theo những khía cạnh và góc nhìn riêng của mỗi người. Do đó mà việc mang 2 trường hợp này vào đối chiếu với nhau là không thích hợp.

Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về vấn đề này? Liệu có thể so sánh những mất mát đau thương giữa Wanda và Thor hay không? Hãy cho chúng tôi thêm ý kiến của các bạn để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Cre: Hội Siêu Mỹ Nhân Marvel