"Waifu quốc dân" Siesta trong Thám Tử Đã Chết chính thức trở thành cô gái được yêu thích nhất anime mùa hè năm 2021

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2021 05:29 PM

 
  thích

Đó là kết quả chính thức được công bố ngày hôm nay, "Waifu quốc dân" Siesta trong anime Thám Tử Đã Chết chính thức trở thành cô gái được yêu thích mùa hè năm 2021.

Một mùa hè anime sôi động 2021 đã chính thức khép lại. Năm nào cũng vậy, các fan đặc biệt quan tâm tới danh hiệu cô gái được yêu thích nhất trong mỗi mùa anime. Tính tới thời điểm hiện tại thì các cuộc bình chọn cho anime mùa hè 2021 đã chính thức kết thúc và Siesta trong The Detective is Already Dead – Thám Tử Đã Chết được bình chọn là cô gái xuất sắc nhất. Việc bỏ phiếu cho hạng mục này dựa trên số phiếu bầu từ 34.812 người. Alice trong The Duke of Death and His Maid đứng thứ 2 với số phiếu ít hơn 0,3%. Tohru đứng thứ 3 và Kanna ở vị trí thứ 5, trong khi Shuuna trong Tensura xếp ở vị trí thứ 4. Sau đây là danh sách top 10 cô gái được yêu thích nhất anime mùa hè 2021.

Waifu quốc dân Siesta trong Thám Tử Đã Chết chính thức trở thành cô gái được yêu thích nhất anime mùa hè năm 2021 - Ảnh 1.

Dù là một bộ anime ra mắt trong hè năm nay tuy nhiên The Detective is Already Dead – Thám Tử Đã Chết đã dễ dàng chiếm trọn cảm tình từ khán giả trên toàn thế giới. Sự đầu tư chăm chút về mặt hình ảnh, đặc biệt là dàn waifu quốc dân đã khiến Thám Tử Đã Chết trở thành một trong những anime được yêu thích nhất trong mùa hè vừa qua. Để có được thành công này không thể không nhắc đến vai trò của cô nàng được mệnh danh là "waifu quốc dân" Siesta. Ngay từ khi xuất hiện cô đã trở thành chủ đề được nhiều fan nhắc đến trên khắp trang mạng xã hội. Có thể nói rằng Siesta đã mang đến một sức hút cực lớn cho anime Thám Tử Đã Chết.

Waifu quốc dân Siesta trong Thám Tử Đã Chết chính thức trở thành cô gái được yêu thích nhất anime mùa hè năm 2021 - Ảnh 2.

Nói qua một chút về bộ anime Thám Tử Đã Chết. Đây là loạt light novel do Nigoju sáng tác và Umibozu minh họa. Được xuất bản bởi Media Factory dưới ấn hiệu MF Bunko J kể từ ngày 25 tháng 11 năm 2019. Một bản manga chuyển thể do Mugiko minh hoạ, được xuất bản bởi Media Factory thông qua tạp chí Monthly Comic Alive kể từ ngày 27 tháng 5 năm 2020. Phiên bản anime do ENGI sản xuất và đã lên sóng tập đầu tiên vào cuối tuần trước. Sau 3 ngày lên sóng, anime này nhận về vô số lời khen và riêng Siesta trở thành một "Waifu quốc dân" mới đối với nhiều khán giả.

Waifu quốc dân Siesta trong Thám Tử Đã Chết chính thức trở thành cô gái được yêu thích nhất anime mùa hè năm 2021 - Ảnh 3.

Có thể nói hiếm có một bộ anime tân binh nào gây được tiếng vang mạnh mẽ giống như cách mà Thám Tử Đã Chết đã làm. Ngay ở tập phim đầu tiên, anime này đã giới thiệu cho chúng ta một khởi đầu như mơ của một bộ phim mà thời điểm đó ai cũng dự báo rằng sẽ là siêu phẩm. Trên khắp các hội nhóm, diễn đàn, group về anime, nàng waifu quốc dân Siesta xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Dù chỉ mới xuất hiện đúng 1 tập phim vào thời điểm đó tuy nhiên Siesta đã khiến cho tên tuổi của Thám Tử Đã Chết được nhiều fan anime chờ đợi. Người ta chờ đợi vào một màn xuất hiện trở lại của Siesta cũng như dần dần đi tìm nguyên nhân về cái chết bí ẩn mà nữ thám tử này mắc phải ở trong tập 1. Tuy nhiên sự xuất hiện ấn tượng trong tập đầu tiên của waifu quốc dân Siesta cũng chính là tất cả những gì mà Thám Tử Đã Chết đã mang đến cho khán giả.

Waifu quốc dân Siesta trong Thám Tử Đã Chết chính thức trở thành cô gái được yêu thích nhất anime mùa hè năm 2021 - Ảnh 4.

Phải nói rằng Siesta là một nhân tố vô cùng quan trọng khiến Thám Tử Đã Chết trở nên ăn khách. Với vẻ ngoài xinh đẹp, đầu óc nhạy bén cùng tính cách đạt chuẩn waifu, Siesta dễ dàng nhận được sự quan tâm của khán giả, từ đó khuếch đại tầm ảnh hưởng của anime Thám Tử Đã Chết. Tuy nhiên yếu tố trinh thám và cốt truyện ly kỳ của tác phẩm này đã không được khai thác triệt để, từ đó tạo ra một cảm giác dễ gây nhàm chán cho chính khán giả.

Tuy nhiên thì danh hiệu cô gái được yêu thích nhất anime mùa hè năm 2021 cũng là một phần thưởng xứng đáng cho cô nàng "waifu quốc dân" Siesta. Các bạn thấy điều này như thế nào, có đúng ý các bạn không? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!