Vượt qua Vòng Khởi Động, cộng đồng LPL cho rằng BLG chỉ có đúng 1 điểm sáng

Tùng Hoàng  Tổ Quốc | 05/05/2023 03:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Dù đã vượt qua vòng Khởi Động nhưng BLG vẫn còn khá nhiều điều cần phải cải thiện tại MSI 2023.

Vào ngày 4 / 5 vừa qua, Bilibili Gaming (BLG) đã giành được tấm vé đầu tiên vượt qua Vòng Khởi Động của MSI 2023. Thành tích này tới từ việc BLG đánh bại Golden Guardians (GG) với tỷ số 2-1 ở trận Chung kết nhánh thắng tại bảng A.

Vượt qua Vòng Khởi Động, cộng đồng LPL cho rằng BLG chỉ có đúng 1 điểm sáng - Ảnh 1.

BLG đã ghi tên mình vào vòng loại của MSI 2023 sau khi thắng GG

Mặc dù vậy, với những khán giả của khu vực LPL thì họ vẫn chẳng hài lòng với màn trình diễn của BLG. Lý do tới từ việc đội tuyển này không thể hiện được sự áp đảo cần có của một đại diện LPL trước đối thủ tới từ khu vực LCS. Thậm chí, đội tuyển này còn thất bại đầy cay đắng ở ván 2 khi họ bị K’Sante và Yasuo của GG hủy diệt.

“Dù giành chiến thắng và vượt qua Vòng Khởi Động nhưng tôi nghĩ rằng BLG không nên ăn mừng với trận đấu vừa qua. Họ đã có rất nhiều lợi thế ở ván 2 nhưng lại liên tục có những tình huống giao tranh thất bại. Phía BLG dường như không có phương án đáp trả khi đối thủ chơi những bài mới lạ. Điểm sáng hiếm hoi của BLG ở trận đấu này đó là Bin chịu chơi tướng Chống Chịu mà thôi” - một khán giả LPL chia sẻ.

Vượt qua Vòng Khởi Động, cộng đồng LPL cho rằng BLG chỉ có đúng 1 điểm sáng - Ảnh 2.

Bin đã chịu chơi tướng Chống Chịu và giúp đội nhà giành chiến thắng chung cuộc

Quả thật, đại diện từ LPL dường như đã không nghiên cứu đối thủ và để cho GG quá thoải mái trong việc sở hữu những vị tướng khắc chế mình. Điển hình là tại ván đấu thứ 2, Bin với Gnar đã thua thiệt hoàn toàn so với Licorice ở vị trí Đường Trên. Hệ quả là BLG không có cách nào đấu lại GG ở giữa trận khi đối thủ có một K’Sante quá mạnh mẽ.

Vượt qua Vòng Khởi Động, cộng đồng LPL cho rằng BLG chỉ có đúng 1 điểm sáng - Ảnh 3.

K’Sante của Licorice đã khiến BLG thất bại ở ván 2

Thật may mắn là BLG đã có những sự thích nghi kịp thời khi để Bin sử dụng tướng Chống Chịu ở ván 3. Điều này đã kìm hãm được ngòi nổ Licorice của GG và giúp đại diện từ LPL giành chiến thắng quyết định. Đây chắc chắn là bài học vô cùng đắt giá cho đội tuyển này trước khi bước tới vòng đấu tiếp theo. Có lẽ, Bin nên chơi tướng Chống Chịu thường xuyên hơn để giúp BLG triển khai chiến thuật một cách hiệu quả nhất.

Vượt qua Vòng Khởi Động, cộng đồng LPL cho rằng BLG chỉ có đúng 1 điểm sáng - Ảnh 4.