Vượt qua tất cả, Na'vi giành danh hiệu đầu tiên trên sân nhà trong năm 2018

DS  - Theo Helino | 04/06/2018 10:20 AM

Xuất sắc đánh bại NRG Esports với tỉ số 2 - 0, Natus Vincere đã giành được chức vô địch đầu tiên trong năm 2018 này.

Na'vi là một trong những tên tuổi lớn nhất của làng CS:GO trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 cho tới nay, họ chưa từng đạt được một chức vô địch nào mà chỉ dừng chân tại top 4, hoặc về nhì. Thế nhưng vào đêm qua, trên sân nhà cung điện nghệ thuật quốc gia Ukraine tại Kiev, Na'vi đã giành được được chức vô địch đầu tiên trong năm 2018 khi đánh bại đội tuyển NRG Esports với tỉ số 2 - 0 trong khuôn khổ giải đấu StarSeries & i-League CS:GO Season 5.

Ở vòng tứ kết và bán kết, hiện tượng NRG đã tạo nên điều bất ngờ khi lần lượt đánh bại hai đối thủ mạnh hơn là Team Liquid và North, qua đó tràn đầy hy vọng đến với chức vô địch đầu tiên. Về phần Na'vi, chặng đường của họ khó khăn hơn nhiều khi phải thi đấu với hai đối thủ top đầu là SK Gaming và mousesport. Thậm chí, trận đấu ở vòng tứ kết với SK Gaming còn bị chậm vì lý do kỹ thuật, khiến cho cả 2 đội chỉ có thể hoàn thành trận đấu vào lúc... 3 giờ sáng.

Bước vào trận chung kết, Natus Vincere nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt của các khán giả trên sân nhà. Không phụ kỳ vọng, s1mple và đồng đội đã dễ dàng đánh bại NRG ở 2 map Overpass và Mirage với tỉ số lần lượt là 16 - 8 và 16 - 7. Ngoài ra, ngôi sao s1mple còn nhận được giải thưởng MVP của giải đấu khi đạt được chỉ số là 1.40 - một thành tích rất ấn tượng.

Vô địch giải đấu StarSeries & i-League CS:GO Season 5, Natus Vincere nhận được 125 nghìn USD (khoảng 2,85 tỷ VND) tiền thưởng. Về phần đội tuyển NRG, họ nhận được 50 nghìn USD. Đây là một thành tích chấp nhận được với NRG vì đội tuyển này mói chỉ được thành lập gần đầy và đây là giải đấu thứ 3 mà họ tham dự.