Vượt qua hàng loạt siêu phẩm, Chainsaw Man bất ngờ nhận giải thưởng được mệnh danh là "Oscar manga"

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/10/2021 04:31 PM

Đó là thông tin sẽ khiến nhiều fan manga bất ngờ khi một tân binh như Chainsaw Man lại nhận được giải thưởng danh giá này.

Giải thưởng Harvey là nơi tôn vinh các tác phẩm truyện tranh xuất sắc và "nghệ thuật tuần tự" nổi bật. Vào ngày 8 tháng 10, cái tên vinh dự giành được giải thưởng "manga hay nhất" là Chainsaw Man của tác giả Tatsuki Fujimoto. Bộ truyện đã cạnh tranh với các tác phẩm nổi tiếng khác như Spy x Family, Asadora và đã chiến thắng một cách thuyết phục.

Vượt qua hàng loạt siêu phẩm, Chainsaw Man bất ngờ nhận giải thưởng được mệnh danh là Oscar manga - Ảnh 1.

Ngay sau thành công này thì Tatsuki Fujimoto, tác giả của bộ truyện Chainsaw Man cho biết: "Cảm ơn tất cả mọi người! Đây là giải thưởng tuyệt nhất mà bộ truyện của tôi nhận được ở Mỹ. Tôi đã nghĩ manga mình viết lên còn nhiều thiếu sót và hơi thô thiển nên sẽ không được nhận bất kì giải thưởng nào. Tôi sẽ cố gắng hoàn thiện và mang những điều tốt đẹp nhất gói ghém vào bộ truyện để gửi đến các độc giả thân yêu. Một lần nữa cảm ơn mọi người rất nhiều!".

Không giống như giải thưởng Eisner và các giải khác trong ngành truyện tranh ở Bắc Mỹ, giải thưởng Harvey do chính các chuyên gia truyện tranh đề cử và lựa chọn. Đây được xem là một giải thưởng danh giá và thường được biết đến như là giải "Oscar manga" mà bất cứ tác giả nào cũng khao khát có được giải thưởng này. Vào năm 2019, bộ truyện "Boku no Hero Academia" đã xuất sắc giành được giải thưởng ở cùng hạng mục với Chainsaw Man. Trong khi đó thì năm 2020 là Witch Hat Atelier của Kamome Shirahama.

Vượt qua hàng loạt siêu phẩm, Chainsaw Man bất ngờ nhận giải thưởng được mệnh danh là Oscar manga - Ảnh 2.

Chainsaw Man là bộ manga bắt đầu trở nên vô cùng nổi tiếng từ năm 2018. Đoạn kết của phase đầu tiên trong series đã khiến khán giả hào hứng chờ đợi phần thứ hai – cũng như bản chuyển thể anime sắp tới đây từ studio minh họa lừng danh MAPPA.

Nguyên tác Chainsaw Man do tác giả Tatsuki Fujimoto viết kịch bản và minh họa. Truyện kể về một thế giới đầy dẫy ma quỷ. Người hùng Denji cố trả mối thù của cha với một tên yakuza, nhưng cuối cùng lại dính líu đến một con quỷ xấu xa. Sau khi sát hại, Denji được hợp nhất với chú cho Pochita của mình. Pochita vốn là một con quỷ có vẻ ngoài giống cưa máy. Giờ đây, sau khi hồi sinh, Denji đã gia nhập vào nhóm thợ săn quỷ, với hi vọng sẽ không bị sát hại vì giờ đây anh đã là một phần của ma quỷ.

Vượt qua hàng loạt siêu phẩm, Chainsaw Man bất ngờ nhận giải thưởng được mệnh danh là Oscar manga - Ảnh 3.

Loạt truyện nhận được lời khen ngợi nhờ thiết kế độc đáo và màu sắc tuyệt vời, cũng như dành nhân vật có chiều sâu nội tâm, thay vì rơi vào cách xây dựng lối mòn, sáo rỗng. Ngoài ra, truyện thu hút độc giả nhờ sự hài hước có phần thô thiển cùng minh họa cực kỳ máu me. Tuy nhiên, những đặc điểm không phải chỉ để câu khách mà còn rất cần thiết cho việc xây dựng thế giới của Chainsaw Man. Toàn bộ nhân vật đều có những tham vọng riêng, câu chuyện và tính cách riêng, nâng tầm bộ truyện lên hơn hẳn so với những bộ truyện có hình ảnh bạo lực và nội dung u ám khác.

Các bạn thấy sao về việc Chainsaw Man bất ngờ nhận giải thưởng được mệnh danh là "Oscar manga" sau khi vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác? Hãy để lại ý kiến của mình về vấn đề này nhé!