Vượt qua Doinb và Faker, ShowMaker trở thành đường giữa đầu tiên tại CKTG lên Thách Đấu máy chủ châu Âu

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/10/2021 09:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trước thềm lượt về vòng bảng Main Event CKTG 2021, ShowMaker vẫn kịp có cho mình thành tựu tại rank châu Âu.

Kể từ khi sang Iceland thi đấu CKTG 2021 và leo rank tại máy chủ châu Âu, ShowMaker là cái tên bị “săn” nhiều nhất trong rank. Các game thủ luôn muốn có dịp chung đội hoặc hạ gục ShowMaker trong khi tuyển thủ đường giữa của DWG KIA cũng có những trải nghiệm vô cùng khó quên. Thậm chí, anh còn phải liên tục than thở rằng “EUW (người chơi ở máy chủ EUW) ghét tôi, luôn luôn”. Có đôi khi, chỉ cần biết trong đội có ShowMaker thì các đồng đội lại thi nhau phá game để thử tài “gánh team” của tuyển thủ này.

Vượt qua Doinb và Faker, ShowMaker trở thành đường giữa đầu tiên tại CKTG lên Thách Đấu máy chủ châu Âu - Ảnh 1.

ShowMaker gặp rất nhiều khó khăn khi leo rank ở châu Âu

Khó khăn là vậy, nhưng cuối cùng, sau khoảng nửa tháng leo rank kể từ khi đặt chân đến Iceland, ShowMaker cuối cùng cũng leo lên được Thách Đấu máy chủ châu Âu. Anh trở thành đường giữa đầu tiên leo lên được bậc rank này khi những cái tên theo sau như Faker (T1), Maple (PSG Talon) hay Jensen (Team Liquid) và Doinb (FunPlus Phoenix) đều chỉ ở mức rank Đại Cao Thủ.

Vượt qua Doinb và Faker, ShowMaker trở thành đường giữa đầu tiên tại CKTG lên Thách Đấu máy chủ châu Âu - Ảnh 2.

ShowMaker trở thành đường giữa đầu tiên lên rank Thách Đấu máy chủ châu Âu

Những thông số leo rank của SMK cũng vô cùng ấn tượng khi tuyển thủ này đạt tỷ lệ thắng lên đến 70% với 103 thắng/44 thua. Anh cũng sử dụng một bể tướng khá rộng với 20 cái tên, trong số đó, Sylas (24 trận - 75% thắng) và Yone (14 trận - 71% thắng) là 2 tướng được ShowMaker sử dụng nhiều nhất.

ShowMaker cũng đang cùng DK bay cao tại CKTG 2021. Không chỉ sở hữu thành tích bất bại sau 3 trận lượt đi vòng bảng Main Event, SMK còn là 1 trong 2 cái tên (cùng với Viper của EDward Gaming) không phải nằm xuống bất kỳ một lần nào. Với những gì đang thể hiện, SMK và DK đang cho thấy họ xứng đáng là cái tên sáng giá nhất cho chức vô địch CKTG 2021 và đầy tiềm năng trở thành đội thứ 2, sau SKT T1, bảo vệ thành công chức vô địch CKTG.