Vượt qua cả 'đấng' về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành 'Yasuo phiên bản xạ thủ'?

A Đồi  - Theo Helino | 08/01/2020 10:11 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trên nhiều chuyên trang thống kê về LMHT, Aphelios đang sở hữu tỉ lệ cấm lớn hơn rất nhiều so với 'đấng' Yasuo.

Có một nguyên tắc khi chơi LMHT mà hầu hết game thủ đều biết đó là bất kì khi nào có thể, hãy cấm Yasuo ngay lập tức. Xuất phát từ việc Yasuo team địch mạnh như rồng còn team mình thì chết không có ngày mai mà người ta cấm luôn đi cho lành. Không chỉ có những meme, đùa vui trên mạng mà thực tế thì Yasuo luôn sở hữu tỉ lệ cấm cao nhất ở mọi bậc xếp hạng và mọi máy chủ.

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 1.

Những meme như này đã hằn sau vào ý nghĩ của những game thủ Việt

Tuy nhiên thì "đấng" của chúng ta không còn vô đối về tỉ lệ cấm nữa khi một vị tướng có bản chất tương tự với Yasuo là Aphelios ra đời. Theo chuyên trang Fow.kr của Hàn Quốc, Aphelios đạt tỉ lệ cấm trên cả tuyệt đối rank Thách đấu là 223%, tức là tất cả các trận đấu xếp hạng, cả 2 đội sẽ có người cấm vị tướng này. Đó chỉ tính riêng Hàn Quốc còn ở tất cả các khu vực khác, Aphelios cũng chính thức vượt qua Yasuo về tỉ lệ bị loại bỏ rồi.

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 2.

Aphelios sở hữu tỉ lệ cấm quá lớn ở Thách Đấu Hàn

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 3.

Thống kê trên tất cả máy chủ thì Aphelios có tới 62,3% tỉ lệ cấm và bỏ xa Yasuo

Việc sở hữu nhiều loại vũ khí khiến cho Aphelios có nhiều cách khác nhau để tiếp cận vào giao tranh, hắn ta có thể chọn cách cấu rỉa và khống chế tầm xa, hủy diệt đối thủ bằng sát thương lan mạnh hay tìm cách sống sót bằng hồi phục lớn... Tóm lại thì Aphelios đòi hỏi người chơi phải vừa nhanh nhạy trong việc sử dụng vũ khí và chính xác khi chọn vị trí, điều này khiến hắn ta trở thành thần thánh trong tay cao thủ nhưng cũng vô cùng yếu khi sử dụng bởi "gà mờ"

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 4.

Và điểm này cũng rất giống với tình trạng Yasuo team mình và Yasuo team bạn chúng ta thường quen thuộc, với những tướng như Senna thì dù có thọt vẫn có tác dụng buff máu, giáp hay khống chế đối thủ. Aphelios và Yasuo thì phải gây sát thương mới có tác dụng, vì thế mà người ta lựa chọn việc loại bỏ luôn hắn ta thay vì đánh cược xem Aphelios của team mình là chơi hay hoặc dở, giống với Yasuo trước kia.

Vượt qua cả đấng về tỉ lệ cấm, Aphelios đang trở thành Yasuo phiên bản xạ thủ? - Ảnh 5.

Aphelios có rất nhiều vũ khí và sử dụng chúng tốt nhất là cả một quá trình dài