Vượt mặt siêu phẩm đồ họa, tựa game sinh tồn này trở thành cái tên được mong đợi nhất trên Steam

Tuấn Hưng  Theo Thể Thao Văn Hóa | 21/02/2023 01:00 PM

Từ chỗ là một cái tên ít được chú ý, tựa game này đã có những bước tiến đầy mạnh mẽ trong thời gian qua.

Các bảng xếp hạng trò chơi trên Steam luôn có sự biến động theo thời gian, và đôi khi, điều này mang tới không ít những bất ngờ thú vị dành cho những ai theo dõi. Một vài tuần trước, The Day Before là cái tên đứng đầu trong bảng xếp hạng những trò chơi được mong chờ nhất, nhưng sau những lùm xùm của mình, nó gần như biến mất hoàn toàn khỏi danh sách. Starfield - siêu phẩm đồ họa của năm 2023 sau đó nổi lên như ứng cử viên tiếp theo, nhưng cũng chỉ có thể giữ vững được vài ngày, trước khi bị Sons of the Forest - bom tấn sinh tồn kinh dị nhất năm 2023 tiếp quản vị trí.

Vượt mặt siêu phẩm đồ họa, tựa game sinh tồn này trở thành cái tên được mong đợi nhất trên Steam - Ảnh 1.

Sons of the Forest - trò chơi đang được mong đợi nhất trên Steam ở thời điểm hiện tại

Có vẻ như các game thủ đang cảm thấy bị kích thích bởi sự kinh dị, sinh tồn rùng rợn tới từ Sons of the Forest hơn việc khám phá 1000 hành tinh ngoài vũ trụ mà Starfield mang tới thì phải. Cũng phải kể thêm tới việc Starfield tới nay vẫn chưa có ngày phát hành chính thức, trong khi Sons of the Forest thì đã lên lịch ra mắt phiên bản Early Access vào ngày 23/2 tới đây. Dù chưa phải là bản phát hành đầy đủ, thế nhưng điều này đã là quá đủ cho những ai đang mong chờ sự xuất hiện của bom tấn này.

Vượt mặt siêu phẩm đồ họa, tựa game sinh tồn này trở thành cái tên được mong đợi nhất trên Steam - Ảnh 2.

Bối cảnh trong Sons of the Forest đủ để gây sợ hãi cho bất kỳ ai

Dành cho những ai chưa biết thì Sons of the Forest là phần tiếp theo của một trò chơi sinh tồn khác, The Forest - đã ra mắt vào năm 2014. Bối cảnh của The Forest bắt đầu khi chúng ta bị vây hãm trên một hòn đảo bỏ hoang, buộc người chơi phải xây dựng nơi trú ẩn, chế tạo công cụ, vũ khí cũng như thu thập nước, đồ ăn và đặc biệt, đối phó với những cư dân đáng sợ, hung hãn trên hòn đảo. Chính xác hơn, đó là đối phó với một bộ tộc ăn thịt người. Còn trong Son of the Forest, người chơi sẽ tới hòn đảo để tìm một tỷ phú mất tích, và đặc biệt, trò chơi lần này còn được tích hợp thêm cả tính năng co-op, thứ sẽ khiến người chơi không còn cảm giác cô độc như phiên bản trước.

Vượt mặt siêu phẩm đồ họa, tựa game sinh tồn này trở thành cái tên được mong đợi nhất trên Steam - Ảnh 3.

Người chơi sẽ phải làm mọi cách để sinh tồn, chống cự lại với bộ lạc ăn thịt người trên hòn đảo

Nên nhớ, The Forest đã có một khởi đầu không quá thuận lợi nhưng giờ đây, nó đang trở thành một trong những tựa game sinh tồn được yêu thích nhất trên Steam. Trò chơi này thậm chí còn vừa phá vỡ kỷ lục số lượng người chơi cùng một thời điểm cao nhất của bản thân, với hơn 76.000 người vào vài tháng trước. Chắc chắn, phần tiếp theo của nó, Sons of the Forest sẽ còn nhiều tiềm năng để phát triển hơn nữa. Cùng chờ đợi tới ngày 23/2 để biết thêm nhé.