Vượt mặt Shroud, đây là ông hoàng mới của làng streamer thế giới, tiết lộ tuổi thơ từng nghiện ngập, trộm cắp và côn đồ

Mặt Trứng  - Theo Helino | 10/10/2019 11:59 PM

Shroud đã không còn giữ được vị thế thống trị độc tôn của mình sau khi Ninja ra đi.

Sau khi Ninja quyết định chia tay với Twitch để đầu quân cho Mixer, đã có không ít ý kiến cho rằng Shroud không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành chủ nhân mới của ngôi vị streamer số một trên nền tảng phát trực tuyến này. Tuy nhiên, có vẻ như đây không phải là mối bận tâm hàng đầu đối với Shroud, và anh cũng chẳng tham hư vinh phù phiếm này khi mà dù biết sẽ tụt fan và view thảm hại, thế nhưng anh vẫn kiên quyết livestream World of Warcraft Classic vì đam mê. Và đó cũng là cơ hội để một streamer, tuy vẫn còn khá vô danh nhưng đã ngay lập tức nổi lên và trở thành người thừa kế của Ninja. Tên của anh là MontanaBlack.

Vượt mặt Shroud, đây là ông hoàng mới của làng streamer thế giới, tiết lộ tuổi thơ từng nghiện ngập, trộm cắp và côn đồ - Ảnh 1.

MontanaBlack, anh chàng mới vượt mặt Shroud để leo lên top 1 streamer trên Twitch

Phải công nhận rằng, rất hiếm người từng nghe tới cái tên của MontanaBlack thế nhưng ở châu Âu, hay cụ thể là Đức - quê hương của streamer này thì MontanaBlack đã nổi tiếng từ rất lâu trước đó như một Youtuber đình đám. Khởi nghiệp từ năm 2009, ngay lập tức, MontanaBlack đã ghi dấu ấn vào lòng khán giả khi mà những câu chuyện tâm sự về thời thơ ấu của anh chàng đã làm lay động trái tim của rất nhiều fan hâm mộ. Được biết, trước khi trở về "chính đạo" và đi theo con đường Youtuber, streamer chuyên nghiệp, anh chàng từng là một đứa trẻ vô cùng bất trị và cứng đầu. Không chỉ chơi bời, rượu chè, thậm chí MontanaBlack còn dính cả vào trộm cắp cũng như các chất kích thích - điều khiến anh bị đuổi thẳng cổ ra khỏi nhà và phải mất một thời gian lớn cai nghiện, anh chàng mới trở lại và phấn đấu cho tới thành quả ngày hôm nay.

Vượt mặt Shroud, đây là ông hoàng mới của làng streamer thế giới, tiết lộ tuổi thơ từng nghiện ngập, trộm cắp và côn đồ - Ảnh 2.

Tuổi thơ của MontanaBlack từng rất bất trị và hư hỏng

Tuy nhiên, câu chuyện của Montana Black chắc chắn chỉ mang tính truyền cảm hứng chứ chẳng thế là thứ giúp anh chàng có thể vượt mặt Shroud trong bảng xếp hạng những stremaer có nhiều subs nhất của Twitch. Phải thừa nhận, một phần tới từ sự duyên dáng, nỗ lực và đa dạng nội dung của MontanaBlack với những trò chơi xoay tua liên tục như Fortnite, Modern Warfare, Black Ops 4 và Grand Theft Auto nhưng nó cũng là sự đóng góp của thiên thời, địa lợi và nhân hòa, khi mà Ninja thì bỏ Twitch còn Shroud thì chẳng bận tâm tới các chỉ số. Tới mức mà ngay cả khi biết tin mình đã bị vượt mặt, Shroud cũng chỉ đơn giản phản ứng: "MontanaBlack vượt mặt tôi về số subs à, ồ, tuyệt" và rồi lại tiếp tục cầy World of Warcraft Classic.

Vượt mặt Shroud, đây là ông hoàng mới của làng streamer thế giới, tiết lộ tuổi thơ từng nghiện ngập, trộm cắp và côn đồ - Ảnh 3.

Chỉ số của MontanaBlack thăng tiến chóng mặt trong 3 tháng gần đây

Và như bức ảnh kể trên, chỉ trong 3 tháng gần đây thôi, lượng view trung bình mỗi lần lên sóng của MontanaBlack đã tăng mạnh, từ 16.000 mỗi phiên livestream lên tới gần gấp 3 lần, con số hơn 44.000 - một mức tăng đáng ngưỡng mộ.

Vượt mặt Shroud, đây là ông hoàng mới của làng streamer thế giới, tiết lộ tuổi thơ từng nghiện ngập, trộm cắp và côn đồ - Ảnh 4.

MontanaBlack - từ chàng trai vô danh sa ngã cho tới streamer số một thế giới

Quả thật, sự nghiệp của MontanaBlack đang lên như diều gặp gió. Từ một cậu nhóc ngỗ nghịch và vô danh, giờ đây anh chàng đã trở thành streamer số một của Twitch, thậm chí còn vừa cho ra mắt cuốn sách đầu tay nữa. Theo ước tính của các chuyên gia, với số lượng subs cao kỷ lục, MontanaBlack có thể kiếm được tới 87.000 USD mỗi tháng, tương đương với hơn 2 tỷ VND.