Vượt mặt nhiều đối thủ nữ "cứng cựa", đây chính là nhân vật được yêu thích nhất trong làng game thế giới

LinhxD  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2021 11:59 PM

Trải qua bốn thập kỷ, nhân vật này vẫn nhận được sự yêu mến lớn từ phía cộng đồng game thủ.

Từ lâu việc yêu mến một trò chơi nào đấy không chỉ phụ thuộc vào cốt truyện hay, đồ hoạ đẹp mà còn phụ thuộc vào nhân vật trong tựa game đó. Game thủ sẵn sàng chi trả một khoản tiền để mua một tựa game hay những vật đi kèm liên quan đến nhân vật mà mình yêu thích. Mới đây The Ringer đã đăng một bản thống kê số lượng bầu chọn của game thủ về việc nhân vật nào được yêu mến nhiều nhất, từ phản diện cho đến chính diện đều xuất hiện trong bảng danh sách này. Cứ ngỡ là một cái tên nổi tiếng gần đây sẽ được nhắc tới, nhưng chẳng ai ngờ nhân vật được chọn lại quen thuộc vô cùng.

Vượt mặt nhiều đối thủ nữ cứng cựa, đây chính là nhân vật được yêu thích nhất trong làng game thế giới - Ảnh 1.

Cứ ngỡ các nhân vật nữ như Aerith sẽ chiếm ưu thế

Nhân vật được yêu thích nhất trong lịch sử game tính đến nay không ai khác chính là Mario. Trải qua bốn thập kỉ làm biểu tượng cho Nintendo, từ 2D cho đến việc nổi lên như anh hùng ba chiều, từ đua xe nhảy qua quần vợt,… Mario quả là là một nhân vật thú vị. Gã thợ sửa ống nước vì sự an nguy của công chúa mà không ngại nguy hiểm trở thành một siêu nhân trong mắt cả vương quốc. Phải kể đến Super Mario Odyssey một trong những cơn sốt lớn nhất của series.

Vượt mặt nhiều đối thủ nữ cứng cựa, đây chính là nhân vật được yêu thích nhất trong làng game thế giới - Ảnh 2.

Nhưng đây mới là nhân vật chiến thắng cuộc bình chọn

Bám ngay sau chính là Link đến từ The Legend of Zelda. Đều là hai hiệp sĩ dũng cảm đi giải cứu công chúa. Có lẽ đây chính là công thức để Nintendo tạo ra những nhân vật chiếm được nhiều thiện cảm của người chơi nhất

Vượt mặt nhiều đối thủ nữ cứng cựa, đây chính là nhân vật được yêu thích nhất trong làng game thế giới - Ảnh 3.

Bên cạnh đó còn phải kể đến những cái tên đình đám không kém như Sonic, Tony Hawk hay Ellie của The Last of Us 1 và 2.

Vượt mặt nhiều đối thủ nữ cứng cựa, đây chính là nhân vật được yêu thích nhất trong làng game thế giới - Ảnh 4.

Sonic cũng được nhắc tên

Trong 64 nhân vật này có kha khá các nhân vật được xếp vào danh sách huyền thoại một thời. Song, qua từng thời đại khác nhau thì ít nhân vật nào có tẩm ảnh hưởng và giữ được hình tượng hoàn hảo như Mario. Nhân vật xứng kèo nhất với gã thợ sửa ống nước này chỉ có thể là chuột Mickey – biểu tượng của phim hoạt hình. Cũng chính vì thế là hai nhân vật này không thể đặt lên cùng một cán cân để mang ra so sánh được.

Có nhân vật nào bạn yêu thích mà không có trong danh sách không? Bình luận bên dưới để mọi người cùng biết nhé, biết đâu ở danh sách tới nhân vật đó sẽ được xuất hiện và cạnh tranh trực tiếp với Mario thì sao nhỉ.