Vướng phải "lời nguyền kiểm duyệt", phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem?

Jessie Mai  - Theo Helino | 10/10/2019 06:35 PM

Vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, khán giả cho rằng Thất Sơn Tâm Linh sẽ hay hơn nếu giữ bản gốc

Đầu năm 2019, các fan hâm mộ phim truyện kinh dị Việt Nam cực kỳ phấn khích trước sự xuất hiện của Thiên Linh Cái và Bắc Kim Thang – 2 bộ phim kinh dị nói về những chủ đề quen thuộc nước ta. Với nền điện ảnh kinh dị Việt đang còn non trẻ, đây là bước đầu để phát triển rộng hơn một lĩnh vực rất có tiềm năng.

Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 1.

Ban đầu, bộ phim dự định sẽ được chiếu vào tháng 4/2019 với tên Thiên Linh Cái. Nội dung dựa trên vụ gã thầy bùa đã tước đi mạng sống của 4 phụ nữ trẻ, luyện bùa Thiên Linh Cái ở Đồng Tháp. Là một trong số ít phim kinh dị được chuyển thể vụ án  có thật ở Việt Nam, Thiên Linh Cái hứa hẹn là một bộ phim cực kỳ xuất sắc.

Thế nhưng khi phim bị hoãn lại ở cửa kiểm duyệt do chứa nội dung mê tín dị đoan, Thiên Linh Cái dời tới nửa năm sau mới ra mắt, đã bị chỉnh sửa thành phim kinh dị-trinh thám. Tên phim cũng được sửa lại thành Thất Sơn Tâm Linh.

Một bộ phim vướng phải "lời nguyền kiểm duyệt"

Vì là một bộ phim chất lượng được "nháy trước" đến hàng tháng trời, khán giả Việt đều háo hức đổ xô đi xem. Ước tính sau 5 giờ công chiếu đầu tiên, Thất Sơn Tâm linh đã thu về 6.8 tỷ đồng, chính thức biến đây trở thành bộ phim Việt có doanh thu sneakshow sau 19 giờ cao nhất mọi thời đại. Với nền điện ảnh kinh dị Việt, đó là dấu hiệu cực kỳ đáng mừng.

Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 2.

Phim Thất Sơn Tâm Linh đã có doanh thu mở đầu tại Việt Nam vượt cả Joker.

Thế nhưng, doanh thu phim tuy "khủng", nội dung phim lại vấp phải nhiều phản ứng trái chiều.

Theo đại đa số ý kiến khán giả, họ đều không rõ Thất Sơn Tâm linh là một bộ phim kinh dị, hay một bộ phim trinh thám, vì dường như hai yếu tố này không rõ ràng. Thêm vào đó, vì phải cắt sửa nội dung (vốn đã hoàn thành xong từ tháng 3-tháng 4), thay thế với nội dung mới để qua cửa kiểm duyệt, phim trở nên nhập nhằng khó hiểu.

Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 3.

Nhiều người trong giới đã từng khẳng định phim cực kỳ hay, nhưng khi phim ra rạp, khán giả lại cho rằng hay thực sự là ở... bản trước!

Bộ phim có tới nỗi tệ hại?

Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 4.

Dựa trên tổng doanh thu ngày chiếu đầu và ý kiến phản hồi của khán giả, Thất Sơn Tâm Linh tuy chưa đạt tới kỳ vọng về "Thiên Linh Cái", nhưng lại không phải một phim tệ hại. Ngược lại, đây có thể coi là bước đầu giúp điện ảnh kinh dị Việt phát triển.  Trước phản ứng dữ dội của dư luận với luật kiểm duyệt, chúng ta có thể hy vọng trong tương lai, mọi chuyện sẽ thay đổi. Các bộ phim hay như Thiên Linh Cái sẽ có cơ hội tiếp cận khán giả mà không bị "mổ xẻ", cắt nát.

Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 5.

Về diễn xuất, các diễn viên đã thực hiện xuất sắc vai trò của họ. Nếu ra tới rạp, bạn có thể ngạc nhiên trước những màn diễn xuất thần của Chibi Hoàng Yến. Đây có lẽ là điểm sáng nhất và cũng để lại nhiều ấn tượng nhất cho độc giả. Đạo diễn phim đã chứng minh Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra một bộ phim hoàn hảo.

Thất Sơn Tâm linh có phải một bộ phim đáng xem?

Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 6.

Câu trả lời chắc chắn là có, Thất Sơn Tâm Linh là một bộ phim đáng xem. Dù có vấp phải bao nhiêu chỉ trích đi nữa, cũng không thể phủ nhận phía sau bộ phim này là một ý tưởng và nỗ lực cực kỳ tuyệt vời. Rất nhiều người cho rằng, bộ phim hoàn toàn xứng đáng với số tiền và thời gian khán giả bỏ ra.

Nếu vẫn còn băn khoăn có nên ra rạp hay không, hãy thử xem phản ứng của các khán giả về chất lượng phim Thất Sơn Tâm linh bên dưới nhé!

Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 7.
Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 8.
Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 9.
Vướng phải lời nguyền kiểm duyệt, phim kinh dị Thất Sơn Tâm Linh sau khi chỉnh sửa có đáng xem? - Ảnh 10.

Bạn đọc có thể thảo luận, trao đổi thêm về bộ phim cũng như các tác phẩm kinh dị khác tại ĐÂY.