Vương Giả Vinh Diệu có động thái khiến Liên Quân lo “sốt vó”, Free Fire “bỗng dưng biến mất”

Lee Chueng Hee  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/06/2022 11:07 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Dù chưa phát hành toàn cầu nhưng sức nóng của Vương Giả Vinh Diệu đối với Liên Quân đã là rất lớn.

Theo SensorTower, BXH trò chơi di động có doanh thu cao nhất trên toàn thế giới vào tháng 5 năm 2022 là Honor of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) của Tencent với chi tiêu cho người chơi xấp xỉ 268 triệu đô la, tương ứng với mức tăng trưởng 1,7% từ tháng 5 năm 2021. . Khoảng 95% doanh thu của Vương Giả Vinh Diệu là từ Trung Quốc, tiếp theo là 1,7% từ Đài Bắc Trung Hoa và 1,7% từ Thái Lan. Tức là ngay cả trong trường hợp gộp cả doanh thu Liên Quân vào thì cũng chỉ đóng góp một thị phần rất nhỏ. Trong tương lai, khi mà Vương Giả Vinh Diệu được phát hành toàn cầu thì chắc chắn, doanh số sẽ thực sự “đáng gờm”.

Vương Giả Vinh Diệu có động thái khiến Liên Quân lo “sốt vó”, Free Fire “bỗng dưng biến mất” - Ảnh 1.

Free Fire mất biến mất trên bảng xếp hạng tổng cũng như nền tảng iOS

PUBG Mobile của Tencent là trò chơi di động có doanh thu cao thứ hai trên toàn thế giới vào tháng 5 năm 2022 với tổng doanh thu là 206,3 triệu đô la. Khoảng 67% doanh thu của PUBG Mobile đến từ Trung Quốc, nơi nó đã được bản địa hóa thành Game For Peace, tiếp theo là 6,4% từ Thổ Nhĩ Kỳ. Trò chơi có doanh thu cao nhất tiếp theo là Candy Crush Saga của King , tiếp theo là Genshin Impact từ miHoYo và Coin Master từ Moon Active.

Điều bất ngờ là, Free Fire gần như biến mất trong BXH doanh thu game mobile toàn cầu tháng này. Điều rất hiếm khi xảy ra, ít nhất là trong khoảng 1 năm trở lại đây. Trong cả hai bảng doanh thu tổng lẫn iOS, Free Fire đều không hề xuất hiện.

Thị trường trò chơi di động toàn cầu đã tạo ra ước tính 6,8 tỷ đô la từ chi tiêu của người chơi trên App Store và Google Play vào tháng 5 năm 2022, đánh dấu mức giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường số 1 về doanh thu toàn cầu vào tháng 5 năm 2022 là Hoa Kỳ, thị trường tạo ra 1,9 tỷ đô la, hay 28% tổng chi tiêu của người chơi trên toàn thế giới. Trung Quốc, nơi không có Google Play, xếp thứ 2 về doanh thu với 20,4%, tiếp theo là Nhật Bản với khoảng 17,8%.

Vương Giả Vinh Diệu có động thái khiến Liên Quân lo “sốt vó”, Free Fire “bỗng dưng biến mất” - Ảnh 2.

Genshin Impact có tháng thấp thứ hai từ trước đến nay về chi tiêu của người chơi trên App Store và Google Play vào tháng 5 năm 2022, tạo ra 99,7 triệu đô la, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự sụt giảm này là do thiếu các bản cập nhật mới nên khó tạo được điểm nhấn hấp dẫn đối với cộng đồng game thủ. Nhìn chung, doanh thu Top 10 game mobile hàng tháng không có quá nhiều sự thay đổi, duy nhất chỉ có sự biến mất của Free Fire là “đáng nghi ngại”, ít nhất là với bản thân Garena.

https://gamek.vn/vuong-gia-vinh-dieu-co-dong-thai-khien-lien-quan-lo-sot-vo-free-fire-bong-dung-bien-mat-20220615011215444.chn