Vung tiền tấn tại Shark Tank Mỹ, thế nhưng Mark Cuban lại bỏ lỡ phi vụ đầu tư vào LMHT vì lý do này đây

Mặt Trứng  - Theo Helino | 07/01/2019 12:00 PM

Suýt nữa thì nền LMHT thế giới có một đại gia rồi.

Theo các nguồn tin gần đây, tỷ phú Mark Cuban từng rất hứng thú với các bộ môn eSports. Nhà đầu tư khó tính của Shark Tank Mỹ thậm chí còn đã tiến rất gần tới thỏa thuận mua lại một đội tuyển LMHT. Nhưng đáng tiếc, Mark đã đổi ý vào phút chót.

Lý do đã được tiết lộ ngay sau đó, khi vị tỷ phú trẻ tuổi này chia sẻ một bài viết về sự nghiệp của một tuyển thủ eSports phải giải nghệ sớm vì kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Vung tiền tấn tại Shark Tank Mỹ, thế nhưng Mark Cuban lại bỏ lỡ phi vụ đầu tư vào LMHT vì lý do này đây - Ảnh 1.

Mark Cuban từng rất hứng thú với việc mua lại một đội tuyển LMHT

"Vấn đề cốt lõi là trò chơi luôn vận động và thay đổi. Để đáp ứng với cường độ ấy, các đội tuyển luôn phải thay đổi từng ngày, tìm tòi mọi chiến thuật cũng như nghiên cứu các ngóc ngách sau mỗi bản cập nhật. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian cũng như cường độ luyện tập điên rồ" - Mark chia sẻ về nguyên nhân tại sao ông rút khỏi thương vụ đầu tư vào LMHT.

Vung tiền tấn tại Shark Tank Mỹ, thế nhưng Mark Cuban lại bỏ lỡ phi vụ đầu tư vào LMHT vì lý do này đây - Ảnh 2.

Mark Cuban chia sẻ vấn đề cốt lõi của eSports khiến ông hủy quyết định đầu tư

Ông chủ của đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks cho biết thêm, bản chất của eSports là luôn thay đổi, và đó là lý do chính khiến ông ngại đầu tư vào bất kỳ bộ môn nào, đặc biệt là LMHT.

Đương nhiên, có khá nhiều quan điểm bất đồng với ý kiến của Mark Cuban. Điển hình như Nate Nanzer - ủy viên của Overwatch League đã trả lời thẳng vào Twitter của vị tỷ phú trẻ và cho rằng việc bỏ công sức cũng như tập luyện chăm chỉ là điều bắt buộc cho bất cứ ai muốn đánh đổi lấy thành công. Nate thậm chí còn hỏi vặn lại: "Làm việc 8 - 10 tiếng mỗi ngày có vẻ không bình thường đối với những người muốn thành công. Có phải thế không Mark".

Cuban cũng lấy dẫn chứng khá đanh thép, thậm chí còn đi thẳng vào vấn đề của Overwatch - chuyên môn của Nanzer: "Cần bao nhiêu thời gian để thích nghi và hoàn thiện chiến thuật sau mỗi bản cập nhật. Tôi không phải là một người quá giỏi về Overwatch nhưng hãy cứ nhìn trò chơi thay đổi ra sao sau khi Brigitte - nhân vật mới ra mắt. Ở NBA, người ta không bao giờ thay đổi meta vào giữa mùa giải".

Vung tiền tấn tại Shark Tank Mỹ, thế nhưng Mark Cuban lại bỏ lỡ phi vụ đầu tư vào LMHT vì lý do này đây - Ảnh 3.

Màn đối đáp khá gắt giữa Mark và Nanzer

Lập luận đanh thép và đầy thuyết phục của Mark Cuban càng chứng minh rằng ông đã tìm hiểu khá sâu, cũng như là một fan của eSports. Quả đúng là sau khi Brigitte ra mắt, meta của Overwatch Leaguge đã hoàn toàn khác biệt. Lấy ví dụ như đội tuyển NYXL chỉ thua 6 trong tổng số 40 trận mà họ tham dự tại giải, nhưng 3 trong số đó tới từ sau khi Brigitte xuất hiện. Và với lập luận cứng rắn của Mark, Nanzer đã chấp nhận bị thuyết phục cũng như cho rằng quả thật eSports có một số vấn đề về những meta mới ngay giữa mùa giải, nhưng cũng khẳng định rằng chắc chắn tương lai của nó sẽ tốt lên, đồng thời hy vọng Mark Cuban sẽ có một phi vụ vào nền công nghiệp này trong tương lai.