[Vui] Tự thiết kế găng tay bắn laser của Iron Man và khiên Captain America

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2016 04:57 PM

 
  thích

Không cần phải có hàng tỷ đô la như Tony Stark hay SHIELD, 2 anh chàng Allen Pan và Grant Imahara cũng có thể tạo ra cho mình một chiếc găng tay bắn tia laser như Người Sắt, hay chiếc khiên đặc biệt của Captain America.

Không cần phải có hàng tỷ đô la như Tony Stark hay SHIELD, 2 anh chàng Allen Pan và Grant Imahara cũng có thể tạo ra cho mình một chiếc găng tay bắn tia laser như Người Sắt, hay chiếc khiên đặc biệt của Captain America. Thách thức nhau nhằm mang những vũ khí mang tính biểu tượng từ thế giới của Marvel vào cuộc sống thật, họ đã có một màn trình diễn khá ấn tượng với sáng chế của mình. Không được sử dụng hợp kim Vibranium siêu bền, cũng không có sự hỗ trợ của các công nghệ sinh học tiên tiến, nhưng Allen Pan có một phương án giúp cho chiếc khiên ‘cosplay’ đảm bảo được những khả năng mà khiên thật có: máy bay không người lái.

Pan bắt đầu thiết kế khiên dựa trên chiếc Parrot AR. Drone 1.0, nhưng anh nhanh chóng thấy rằng các phần mềm giúp cho máy bay dễ điều khiển hơn cũng vô tình cản trở những đòi hỏi của mình đối với sản phẩm. Do đó, Pan quyết định dành ra khoảng 160 giờ để tinh chỉnh một chiếc drone tương tự khác là WLToys V262, với một tấm chắn được đục lỗ lắp bên trên, cho phép không khí lưu thông. Pan điều khiển nó thông qua một bộ điều khiển từ xa đeo vào cẳng tay. Điều này vừa giúp anh ta ném khiên y như Captain America, vừa đảm bảo có thể bắt chiếc khiên khi nó quay lại.

Trong khi đó, vũ khí mà Grant Imahara thiết kế có phần nguy hiểm hơn. Đầu tiên, anh ta tiến hành in 3D các bộ phận của chiếc găng tay, bao gồm cả phần bao cẳng tay. Mất tổng cộng 5 ngày để hoàn thành công việc này. Tiếp đó là 76 giờ dọn dẹp, lắp ráp, hoàn thiện hệ thống dây điện, lập trình và sơn phết để giúp nó trở nên chân thực hơn. Phần quan trọng nhất có lẽ là khẩu ‘súng bắn laser’ 5,5 watt được gắn phía lắp ở phần cẳng tay, có thể nhô lên khi cần sử dụng và xếp gọn lại khi không dùng đến.

Trước đây, chàng kỹ sư xây dựng Allen Pan từng được mọi người biết đến khi thiết kế một chiếc búa của Thor và đem nó đi biểu diễn trên phố, cho thấy chỉ anh mới có thể nhấc nó lên. Còn Grant Imahara tốt nghiệp Đại học Nam California (Mỹ) với tấm bằng cử nhân kỹ thuật điện, từng là người dẫn của chương trình khoa học nổi tiếng MythBusters.

(Theo Tinhte)