[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa!

DS  - Theo Helino | 19/07/2018 11:59 AM

Ngôi làng nhỏ Inakadate ở tỉnh Aomori giống như bao nhiêu ngôi làng bình thường khác, nhưng lại nổi tiếng với những ruộng lúa nghệ thuật đẹp như tranh vẽ.

Ngôi làng Inakadate thuộc tỉnh Aomori giống như bao ngôi làng nhỏ khác tại Nhật Bản, có diện tích nhỏ bé cùng dân số là 8 nghìn người. Tuy vậy, nơi này đặc biệt thu hút với các khách du lịch trong và ngoài Nhật Bản bởi các họa sĩ nông dân vô cùng đặc biệt đang sinh sống tại nơi này.

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 1.
[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 2.

Để phát triển ngành nghề du lịch, các nông dân trong làng đã chọn cách thực hiện và sáng tác các tác phẩm của mình chính ngay trên đồng lúa. Họ thường chọn những loại cánh đồng khác nhau trong giai đoạn lúa sắp trổ bông để vẽ tranh nghệ thuật. Các loại lúa khác nhau được sử dụng để tạo nên các bức tranh màu sắc này vốn là lúa biến đổi gen, thế nên nó sẽ có những màu sắc như xanh, vàng, tím, đen, v.v...

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 3.
[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 4.

Mỗi năm, mọi người lại tạo ra các tác phẩm nghệ thuật mới và bức tranh đồng quê này sẽ được trưng bày trong thời gian bắt đầu vụ gieo cấy cho đến kỳ thu hoạch. Để tạo ra những kiệt tác này, ban đầu mô hình của ruộng lúa sẽ được thực hiện bằng bản vẽ trên máy tính để xác định vị trí trồng từng loại lúa. Sau đó, người ta phải nhờ đến hàng trăm tình nguyện viên xuống ruộng, trồng đúng từng loại lúa theo thiết kế có sẵn. 

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 5.
[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 6.

Năm nay, các tác phẩm được tạo ra bao gồm cả các tác phẩm nghệ thuật trong nước và nước ngoài. Một bên cánh đồng bao gồm loạt tác phẩm của mangaka lừng danh Nhật Bản Osamu Tezuka, bao gồm các nhân vật Astro Boy, bác sĩ quái dị và sư tử trắng Kimba. Ở bên cánh đồng còn lại, người xem có thể dễ dàng nhận ra cô đào Audrey Hepburn cùng bạn diễn Gregory Peck trong phim Roman Holiday.

[Vui] Chỉ có tại Nhật Bản, người ta mới có thể vẽ tranh ngay trên ruộng lúa! - Ảnh 7.

Các nông dân ở làng Inakadate bắt đầu tạo ra các ruộng lúa với hình ảnh bắt mắt từ năm 1993. Ban đầu, các tác phẩm của các họa sĩ nông dân cũng khá đơn giản, nhưng trình độ của các danh họa cũng được tăng dần theo từng năm. Nhờ việc phát triển du lịch vào các thửa ruộng, ngôi làng ngày càng trở nên phát triển hơn. Mỗi mùa vụ đến, hàng trăm nghìn du khách lại nườm nượp đổ về đây để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật.