Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng

Kiol  - Theo Helino | 12/10/2019 03:23 PM

Đây có thể coi là một tin vui với fan của Doraemon nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung.

Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng một tựa game chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng Doraemon đã chính thức xuất hiện trên Steam. Đây có thể coi là một tin vui với fan của Doraemon nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung.

Với sự kết hợp thú vị giữa 2 thương hiệu lớn là Doraemon (series truyện tranh kinh điển của cố tác giả Fujiko Fujio) và Story of Seasons (dòng game nông trải nổi tiếng, tiền thân là trò chơi đình đám một thời Harvest Moon), Doraemon Story of Seasons thật sự là một làn gió mới cho các trải nghiệm giải trí của game thủ.

Với những ai đã từng chơi qua Harvest Moon, việc làm quen và chơi Doraemon Story of Seasons sẽ rất dễ dàng. Game chủ yếu là các hoạt động nông trai, trồng chọt, chăn nuôi, mua bán, phát triển nhân vật.... Điều khác biệt là các bạn có thể nhập vai vào các nhân vật nổi tiếng trong Doraemon như Nobita, Shizuka, Suneo..... Không những vậy, khi gặp trở ngại, các bạn có thể sử dụng cả những bảo bối của Doraemon để vượt khó.

Câu truyện bắt đầu khi Doraemon và Nobita phát hiện một hạt giống lạ ngoài khu vườn. Hai người bạn quyết định gieo thử và bất ngờ thay hạt giống đó lớn nhanh như thổi trước mặt họ. Nhưng bất thình lình có một cơn bão lớn ập đến kéo những người bạn đi xa tít lên bầu trời, và cuộc phiêu lưu bắt đầu từ đây.

Khi tỉnh lại, Doraemon và những người bạn phát hiện họ đang ở một nơi được gọi là "Season Town". Có một nhân vật gọi là Launch đóng vai trò người hướng dẫn sẽ giúp bạn giới thiệu sơ lược về thị trấn này. Nhiệm vụ của bạn là ở lại giúp đỡ những người dân của Season Town cho đến khi tìm được cách để trở về nhà.

Bạn sẽ phải làm rất nhiều công việc để có thể gầy dựng lại Season Town. Shizuka thì ở bệnh xá, Suneo làm trong nhà hàng, Doraemon làm trợ lý thị trưởng, và Nobita có nhiệm vụ chăm sóc cho một trang trại hoang sơ của Launch. Tại đây, bạn sẽ phải giúp hồi sinh trang trại này cho Launch cũng như các cư dân của Season Town.

Là một game nông trại thuần túy, nhiệm vụ hằng ngày của bạn là trồng trọt, chăn nuôi gia súc,… Bạn sẽ phải tìm mọi cách để giúp đỡ cư dân phát triển khu nông trại. Tất nhiên, sẽ quá nhàm chán nếu thiếu đi sự giúp đỡ của các bảo bối thần kỳ mang thương hiệu Doraemon. “Cánh cửa thần kỳ”, “Chong chóng tre”,… là một số bảo bối sẽ giúp bạn có được sự thuận tiện hơn để giúp Launch chăm sóc cho khu nông trại cũng như cả thị trấn Season Town.

Một điều đặc biệt trong Doraemon Story of Seasons là trò chơi sẽ lồng tiềng Nhật cho nhân vật, đương nhiên cũng sẽ có phụ đề tiếng Anh để người chơi dễ theo dõi. Tên nhân vật sẽ dựa theo phiên bản tiếng Anh của anime Doraemon.

Một số hình ảnh trong game

Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 1.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 2.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 3.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 4.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 5.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 6.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 7.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 8.
Vừa xuất hiện trên Steam, game hot về Doraemon đã khuấy đảo cộng đồng - Ảnh 9.

Cấu hình game

Hệ điều hành: Windows 7 SP1 64-bit or Windows 10 64-bit

CPU: Intel Core2 Duo E8400 or AMD Phenom II X2 550

Memory: 4 GB RAM

Card đồ họa: GeForce 9800 GTX+ or Radeon HD 3870

DirectX: Version 11

Dung lượng: 750 MB

Thông tin chi tiết về game, các bạn có thể tham khảo tại đây. Giá bán của Doraemon Story of Seasons hiện tại là 550.000đ.