Vừa vô địch thế giới, Samsung Galaxy sắp biến mất khỏi bản đồ Liên Minh Huyền Thoại?

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2017 02:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Gần đây, một người sử dụng Weibo có nickname Junius đã đăng tải một thông tin rằng: "Trong năm 2018, đội tuyển esports của Samsung sẽ biến mất."

Gần đây, một người sử dụng Weibo có nickname Junius đã đăng tải một thông tin rằng: "Trong năm 2018, đội tuyển esports của Samsung sẽ biến mất. Công ty này sẽ không quản lý bất kỳ một đội tuyển thể thao điện tử nào mà sẽ do một công ty của Mỹ tiếp quản." Ngay lập tức, bài đăng này đã lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội Trung Quốc.

Sau một hồi điều tra và phân tích, những người hâm mộ dự đoán rằng tổ chức KSV Esports của ông chủ Kevin Chu hiện đang thành lập các đội tuyển thể thao điện tử ở các môn như Overwatch, Heroes of the Storm, PUBG,... Được biết rằng Kevin Chu thực sự đã thương lượng với các đội tuyển LMHT Hàn Quốc. Một số đội đã chủ động liên lạc với KSV nói rằng: "Chúng tôi đã thương lượng với KSV nhưng chúng tôi không thể đồng ý về các điều khoản mà tổ chức này đưa ra. Kevin Chu muốn một đội tuyển có thể giành chiến thắng."

Nắm bắt được thông tin này, Inven đã chủ động liên lạc với cả Samsung Galaxy và KSV Esports nhưng hai phía đều chung một câu trả lời rằng:"Chúng tôi không biết điều gì và cũng không thể tiết lộ bất cứ điều gì". Nếu thực sự muốn một đội có thể giành chiến thắng, mục tiêu mà Kevin Chu đang nhắm tới sẽ là Samsung Galaxy, SKT T1, Longzhu Gaming và kt Rolster. Hiện tại, trong số 4 đội tuyển này thì 3 đội đã đưa ra câu trả lời không liên quan tới Kevin Chu, duy chỉ còn Samsung Galaxy là đội lảng tránh không trả lời câu hỏi.

Theo quy định của LCK, việc sở hữu một đội tuyển cần được xác nhận bởi ủy ban LCK và Riot Games. Cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại đã khẳng định: “Chúng tôi không nhắc tới tên đội tuyển, nhưng nếu các cuộc đàm phán đúng luật thì việc duy trì suất tham dự (giải đấu) sẽ không phải là vấn đề” – đồng nghĩa với việc có một đội tuyển hiện đang chơi tại LCK đang có liên quan đến thương vụ mua bán này.

Những thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi đến bạn đọc trong thời gian tới.