Vừa update phiên bản mới, điều game thủ Liên Quân sợ nhất đã đến: "Siêu VIP và phải bỏ tiền mới có"

Lee Chueng Hee  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 06/07/2021 12:21 PM

 
  thích
Liên Quân Mobile
15/11/2016 NCB: Garena NPH:

Trong ngày hôm nay, Liên Quân Mobile đã có phiên bản mới và ngay lập tức, điều game thủ sợ nhất đã đến.

Đến hẹn lại lên, Liên Quân Mobile đã tiếp tục cập nhật một phiên bản mới vào ngày hôm nay với rất nhiều những thay đổi cả về nội dung lẫn tính năng ingame. Trong đó, Garena đã đưa ra một cơ chế đối gọi là “Tối ưu kiểm tra hành vi buff bẩn và phá trận” như sau:

Đối với tài khoản bị phán định buff bẩn và tẩy điểm, thêm mới xóa lợi ích của 2 loại ích lợi. Hiện tại xử lý như sau:

Khóa tài khoản;

Đưa hạng về đồng 3 Đồng thời lập tức xóa tên trong BXH,

Xóa lịch sử hạng tối cao, đưa về Đồng 3,

Xóa dấu ấn truyền thuyết, đưa về 0

Vừa update phiên bản mới, điều game thủ Liên Quân sợ nhất đã đến: Siêu VIP và phải bỏ tiền mới có - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đây chỉ là tính năng xử lý đối với hành vi buff bẩn và phá game, những điều rất dễ nhìn thấy trong các trận đấu mà game thủ chỉ cần tinh ý một chút thôi là có thể phát hiện ra. Nhưng với hack map thì mọi thứ lại không đơn giản như vậy, sẽ rất khó để người chơi Liên Quân bình thường có thể nhìn ra đối phương đang sử dụng hack map hay không. Chính vì lý do đó mà người chơi thường bỏ qua bước tố cáo đối với hacker và Garena thì lại càng khó nắm bắt để truy xét những đối tướng này.

Vừa update phiên bản mới, điều game thủ Liên Quân sợ nhất đã đến: Siêu VIP và phải bỏ tiền mới có - Ảnh 2.

Vì vậy, vấn nạn hack map ngày càng nan giải khi mà hacker ngày một lộng hành. Chúng “tiến hóa” nhanh hơn cả tốc độ “ánh sáng”. Mới đây, khi mà phiên bản cập nhật mới của Liên Quân vừa được tung ra thì ngay lập tức, trong các hội nhóm hacker đã có một phiên bản hack map mới để qua mặt “tường lửa” của Garena và TiMi.

Vừa update phiên bản mới, điều game thủ Liên Quân sợ nhất đã đến: Siêu VIP và phải bỏ tiền mới có - Ảnh 3.

 Đáng chú ý, ngay sau khi Liên Quân vừa ra thông báo hoàn thành bảo trì và người chơi có thể vào game thì những bài đăng này đã ngay lập tức xuất hiện. Trong một video clip mà hacker Liên Quân tung ra, không khó để nhìn ra tất cả mọi vị trí của người chơi đều “lồ lộ” ở trên bản đồ.

Vừa update phiên bản mới, điều game thủ Liên Quân sợ nhất đã đến: Siêu VIP và phải bỏ tiền mới có - Ảnh 4.

 Tất nhiên, như một hacker đã chia sẻ, những phiên bản hack map này cần phải được cập nhật thường xuyên và mức giá game thủ bỏ ra cũng không phải là rẻ. Đa phần các phiên bản hack map được sử dụng hiệu quả đều không có cái giá nào gọi là miễn phí. Nếu chịu chơi và chịu chi thì hacker Liên Quân sẽ phải bỏ một khoản tiền ra để có được phiên bản hack chất lượng cũng như bảo đảm uy tín. Cũng chính vì lý do đó mà vấn nạn hack map diễn ra trong Liên Quân ngày một phức tạp tới mức khó có thể kiểm soát được, ít nhất là ở thời điểm hiện tại. 

Video tóm tắt bài viết:

Vừa update phiên bản mới, điều game thủ Liên Quân sợ nhất đã đến Siêu VIP và phải bỏ tiền mới có