Vừa stream vừa ngủ, streamer kiếm được hơn 350 triệu vào sáng hôm sau

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2021 09:27 AM

Sáng sớm tỉnh dậy ở một nơi quen thuộc cùng một đống tiền, có lẽ đây là điều mà ai cũng thích cả.

Streamer là một ngành đang rất hot trong giới trẻ hiện nay. Ngoài việc stream chơi game, bán hàng, nấu ăn hay hỏi đáp, rất nhiều streamer đã có những cách độc đáo để thu hút người xem và khách hàng đến với mình. Chẳng hạn mới đây nhất, một streamer có tên Andy đã trở nên nổi tiếng nhờ việc stream mình... đang nằm ngủ và người xem chỉ có thể gọi anh ta dậy bằng cách... donate mình.

Vừa stream vừa ngủ, streamer kiếm được hơn 350 triệu vào sáng hôm sau - Ảnh 1.

Nghe thì có vẻ vớ vẩn, nhưng đây thực sự là 1 ý tưởng hiệu quả đến bất ngờ. Trong suốt 7 tiếng đồng hồ cố gắng ngủ, Andy đã thu được 1 số tiền lên tới 16 ngàn đô tiền donate nhờ vào việc bị người xem quấy rầy. 

anh này có đăng tải lên kênh YouTube của mình toàn bộ quá trình và cũng tâm sự rằng lần đó ngủ thực sự khó chịu và bực mình, được mỗi 368 triệu mà bị hành hạ như thế kể cũng không đáng cho lắm.

Vừa stream vừa ngủ, streamer kiếm được hơn 350 triệu vào sáng hôm sau - Ảnh 2.

Để đánh thức streamer này, người xem cần phải liên tục nhắn tin bằng cách donate để các giọng nói trợ lý ảo liên tục nói và "quấy rối" Andy. Đa phần các ý kiến đều là yêu cầu anh ta bật nhạc to, còn có người thậm chí còn giả vờ sủa như chó, kêu như vịt, thậm chí là bắt Alexa (trợ lý ảo) gọi tên Andy cả đêm.

Kết quả là Andy đúng là không ngủ được thật, nhưng những gì anh ta thu lại được thì quả thực cũng rất đáng. Thậm chí, Andy còn lên Youtube làm vlog để tâm sự về thử thách lần này của mình, mặc dù vậy anh cũng không quá hào hứng và muốn thử lại nói lần thứ 2 vì quả thực mệt quá, bị phá giấc ngủ thì chả vui tí nào cả.

Xem thêm:

streamer

ngủ