Vừa ra mắt vài tuần, một tựa game đã bị ném gạch đá vì nghi vấn "sao chép" Genshin Impact

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/05/2022 03:47 PM

Dislyte mới chỉ ra mắt chính thức đầu tháng 5 vừa qua, nhưng đã vướng ngay phải nghi vấn sao chép Genshin Impact.

Mặc dù từng bị gắn mác là "game nhái Legend Of Zelda", thế nhưng Genshin Impact hiện tại vẫn đang là tựa game ăn khách bậc nhất trong thị trường game gacha ở thời điểm hiện tại. Sau hơn 2 năm ra mắt, tựa game này hiện vẫn đang tiếp tục phát triển và tạo ra bản sắc riêng cho mình. Có lẽ, "bản sắc riêng" cũng chính là yếu tố quan trọng nhất để các game ăn theo những tựa game lớn có thể tìm được "đường sống" trong thị trường game này nay.

Vừa ra mắt vài tuần, một tựa game đã bị ném gạch đá vì nghi vấn sao chép Genshin Impact - Ảnh 1.

 Sau sự thành công của Genshin, đã có vô số tựa game được sản sinh ra để ăn theo tựa game này. Thậm chí, có những tựa game còn nghiễm nhiên dùng luôn sản phẩm sáng tạo của Genshin và đưa vào game của mình. Sau trường hợp của Tower of Fantasy ra mắt vào tháng 4 vừa qua, đến lượt một tựa game khác của LilithGames có tên Dislyte mới đây cũng đã bị cộng đồng mạng phát hiện ra có sự liên quan tới Genshin Impact.

Được biết, LilithGames, thành lập vào năm 2013 là một trong những công ty game khá có tiếng trong ngành công nghiệp game. Công ty này đã phát hành khá nhiều các tựa game nổi tiếng và quen mặt giới game thủ như AFK Arena, Rise of Kingdoms, Warpath: Ace Shooter...

Vừa ra mắt vài tuần, một tựa game đã bị ném gạch đá vì nghi vấn sao chép Genshin Impact - Ảnh 2.

Dislyte, sản phẩm mới nhất của hãng này, đã ra mắt phiên bản Closed Beta từ ngày 16/04 và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Đến 10/5 vừa qua, game đã chính thức ra mắt. Trò chơi có cốt truyện viễn tưởng với việc xoay quanh bối cảnh diễn ra ở tương lai. Câu chuyện kể về những Esper xuất thân từ các nhân vật thần thoại, đảm nhận sức mạnh của Nexus với nhiệm vụ giành lại hòa bình cho trái đất.

Về cơ bản, sản phẩm được LilithGames phát hành không tệ chút nào về mặt lối chơi và cốt truyện. Dù vậy, điều đầu tiên làm các game thủ để ý chính là việc một số bức vẽ trong game này dường như đã bị "chép lại" từ các nguồn khác nhau. Đã có game thủ nhận ra rằng có bức vẽ của một họa sĩ trên Twitter có tên Yuto Sano sáng tác vào năm 2019 đã bị chép lại một cách khá tương đồng khi có chung từ biểu cảm cho tới động tác tay. 

Vừa ra mắt vài tuần, một tựa game đã bị ném gạch đá vì nghi vấn sao chép Genshin Impact - Ảnh 3.

Một bức vẽ được khá nhiều người chơi và cộng đồng mạng chú ý chính là nhân vật xạ thủ có tên Mona. Không biết là do vô tình hay hữu ý, nhân vật Mona có tư thế và khuôn mặt gần như tương đồng với Aloy - nhân vật chính của Horizon: Zero Dawn nhưng được đưa vào như một nhân vật khách mời trong Genshin Impact. Vẫn biết rằng, tư thế giương cung của các xạ thủ thì dường như luôn là tư thế này, nhưng việc trùng hợp đến kỳ lạ như thế này thì quả nhiên có nhiều điều để nói. 

Vừa ra mắt vài tuần, một tựa game đã bị ném gạch đá vì nghi vấn sao chép Genshin Impact - Ảnh 4.
Vừa ra mắt vài tuần, một tựa game đã bị ném gạch đá vì nghi vấn sao chép Genshin Impact - Ảnh 5.

Hiện tại, sự việc này đang được các game thủ bình luận sôi nổi trên mạng xã hội với rất nhiều ý kiến trái chiều rằng đây thực sự đạo nhái hay chỉ đơn giản là trùng hợp mà thôi. Được biết, cả hai hãng game LilithGames lẫn Hoyoverse đều chưa lên tiếng về sự việc này.

https://gamek.vn/vua-ra-mat-vai-tuan-mot-tua-game-da-bi-nem-gach-da-vi-nghi-van-sao-chep-genshin-impact-20220530160124172.chn