Vừa ra mắt trở lại trên Steam, Metro Exodus đã tung chiêu "hút máu" game thủ

TVG  - Theo Nhịp Sống Việt | 16/02/2020 06:57 PM

Hiện tại game thủ đã có thể mua bản DLC Sam's Story với giá 230.000đ trên Steam.

Đã gần 1 năm kể từ khi tựa game Metro Exodus ra mắt trên Epic Games Store, cũng là khoảng thời gian mà game thủ bên phe Steam phải mòn mỏi chờ đợi ngày được chơi tựa game bắn súng này. Theo thông báo từ nhà phát hành, vào ngày 15/2 tới đây, bom tấn Metro: Exodus sẽ chính thức hết thời gian độc quyền trên Epic Games Store, đồng nghĩa với việc game sẽ có mặt trên Steam. Để thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ ủng hộ Steam, nhà phát triển 4A Games cũng đã ra mắt bản DLC mở rộng thứ hai của Metro Exodus đưa game thủ đến đất nước bên kia thế giới - Hoa Kỳ, một nơi bị tàn phá bởi bom hạt nhân không kém gì nước Nga.

Vừa ra mắt trở lại trên Steam, Metro Exodus đã tung chiêu hút máu game thủ - Ảnh 1.

undefined

Lại thêm một tựa game khác lấy bối cảnh Hoa Kỳ sau tận thế, chúng ta đã có những tựa game kinh điển về đề tài này như The Last of Us đưa chúng ta đi qua hầu hết lục địa Hoa Kỳ, The Walking Dead khai thác miền nam nước Mỹ, Left 4 Dead 2,v.v...và lần này đến lượt các nhà phát triển người Nga tại 4A Games đưa chúng ta đi khắp nước Mỹ khi thế giới kết thúc.

Dòng game Metro nổi tiếng với bối cảnh Liên Xô cũ bị tàn phá bởi bom hạt nhân, con người lúc này phải sống dưới những đường hầm tăm tối của Matxcova. Trong phần game Metro Exodus mới nhất, game thủ không chỉ được phiêu lưu dưới đường hầm Metro thành phố Matxcova nữa mà còn được lên mặt đất, khám phá toàn bộ nước Nga hậu tận thế. Và trong bản DLC mới mang tên Sam's Story, người chơi sẽ vượt qua danh giới nước Nga để theo chân một cựu lính thủy Hoa Kỳ khi anh ta vật lộn để trở về nhà.

Vừa ra mắt trở lại trên Steam, Metro Exodus đã tung chiêu hút máu game thủ - Ảnh 2.

undefined

Cụ thể, sau khi làm việc dưới quyền của Đại tá Miller trong cốt truyện Metro Exodus, theo chân nhân vật chính Artyom khám phá toàn bộ nước Nga hậu tận thế và cuối cùng khám phá ra một nơi mà con người vẫn có thể sinh sống được. Trong bản DLC thứ 2 này, game thủ sẽ theo chân một nhân vật phụ khác có tên Sam, với mục tiêu quay trở về nước Mỹ. Để đạt được điều đó, trước tiên game thủ sẽ phải theo chân Sam vượt qua Vladivostok bị tàn phá bởi sóng thần. Có vẻ như cuộc hành trình sẽ đầy rẫy những nguy hiểm và những khu vực mới để game thủ khám phá như bến cảnh bị tàn phá và các tòa nhà công nghiệp và các khu dân cư đổ nát.

Vừa ra mắt trở lại trên Steam, Metro Exodus đã tung chiêu hút máu game thủ - Ảnh 3.

undefined

Hiện tại game thủ đã có thể mua bản DLC Sam's Story với giá 230.000đ trên Steam. Mặc dù có giá khá cao, tuy nhiên game thủ nên chơi DLC Sam's Story vì bản DLC này được giới phê bình game đánh giá rất cao về yếu tố khám phá hơn cả Metro Exodus, yếu tố đã giúp dòng game Metro nổi tiếng như hiện nay.

https://store.steampowered.com/app/889921/Metro_Exodus__Sams_Story/