Vừa ra mắt phiên bản 7.14, Riot đã nerf khẩn cấp 2 vị tướng này vì quá "bá", giới thiệu xu hướng mới của LMHT

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/07/2017 12:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Singed và Nunu đã bị Riot nerf "khẩn" ngay sau khi phiên bản 7.14 ra mắt chưa đầy một tuần.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 7.14 đã chính thức được Riot cho ra mắt vào tuần trước. Mặc dù vậy, Riot Games đã nhanh chóng đưa đến một bản vá hay còn được gọi là bản hotfix để giảm thiểu sức mạnh của Singed và Nunu.

Chi tiết bản vá

Singed

Chúng tôi giảm độ khó chịu của Singed xuống bằng cách rút bớt đi một lượng máu, bởi cơ bản, lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ nội tại mới cho phép Singed sống sót quá tốt trong những pha đánh nhỏ lẻ và cả giao tranh tổng.

- Máu cơ bản: 610 ⇒ 580

- Máu theo cấp: 90 ⇒ 85

- Thời gian hồi chiêu cuối: 100 giây ở mọi cấp ⇒ 120/110/100 giây

Nunu

Những chỉnh sửa từ bản trước tới khả năng sống sót của Nunu không đủ để ngăn hắn quậy phá môi trường chuyên nghiệp. Vì thế, chúng tôi phải mạnh tay hơn một chút nữa.

- Máu cơ bản: 575 ⇒ 535

- Máu theo cấp: 90 ⇒ 85

- Tốc độ di chuyển: 350 ⇒ 345

Trưởng nhóm thiết kế của Riot Games - Meddler nói rằng những bản vá sẽ xuất hiện nhiều hơn trong Liên Minh Huyền Thoại vào tương lai.

Đối với những bạn chưa quen với cụm từ hotfix, thì đây là một dạng cập nhật nhỏ được đưa vào bản cập nhật thường lệ để thay đổi một thứ gì đó, nhưng không hề bắt người chơi phải download nó về (được chỉnh sửa ngay trên sever). Hotfix kiểu này có một vài rủi ro, vì thế chúng thường không phải là công cụ chuẩn nhất, nhưng các bạn biết đấy, ít thời gian để thử nghiệm xem có lỗi hay đã cân bằng chưa thì rất khó để lựa chọn. Nếu quá cần kíp, thì đây là phương án tốt nhất.

Hiện tại thì chúng tôi dự định sẽ đưa ra nhiều hotfix hơn, bởi vì các nhà thiết kế đã tìm ra thứ để giảm thiểu những rủi ro từ các bản hotfix này cũng như cách này tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho họ. Nó sẽ không trở thành một dạng mà chúng tôi muốn đưa ra liên tục, nhưng từ giờ, các bản cập nhật thường lệ sẽ có thêm những chỉnh sửa hoặc một vài bản hotfix sau khi nó đã lên máy chủ chính thức. Mục tiêu ở đây, là để giảm thiểu tối đa kết quả của những chỉnh sửa mà chúng tôi không lường trước được (ví dụ tăng sức mạnh quá tay, hoặc giảm sức mạnh quá nhanh).

Những chỉnh sửa có trong bản hotfix sẽ không chắc chắn rằng giải quyết được vấn đề mà chúng tôi nhắm tới, bởi vì thời gian để thử nghiệm nó quá ngắn ngủi, đồng thời, độ rõ ràng của nó sau khi bản cập nhật thường lệ ra mắt là không thể tính toán. Thay vào đó, nó được đưa vào để phục vụ những trường hợp ngoài tầm kiểm soát trước khi chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu vấn đề đó một cách đúng mực.”