Vừa ra mắt, Đa Sắc của Jhin đã nhận đủ gạch đá của cộng đồng LMHT vì cách hút máu của Riot

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 17/08/2023 11:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trang phục mới của Riot, nhất là của Jhin, đang khiến cộng đồng LMHT bức xúc.

Một trong những chủ đề đang được nhắc đến rất nhiều ở thời điểm hiện tại chính là các dòng trang phục mới ra mắt của Riot. Theo đó, nhóm trang phục này lấy chủ đề Vũ Trụ, có tên gọi chung là Thánh Kị Sĩ Vũ Trụ. Ngoài ra, sẽ có một Đa Sắc Thần Thoại cho Jhin Hắc Tinh với tên gọi Jhin Hắc Tinh: Diệt Tuyệt. Đây được đánh giá là những sự bổ sung làm mới dòng trang phục Vũ Trụ vốn rất được yêu thích trước đây.

Vừa ra mắt, Đa Sắc của Jhin đã nhận đủ gạch đá của cộng đồng LMHT vì cách hút máu của Riot - Ảnh 1.

Dòng skin Vũ Trụ mới vừa được tung ra

Thế nhưng, ngay khi Đa Sắc của Jhin được công bố, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đã rơi xuống đáy của sự thất vọng. Theo đó, người ta phát hiện đây thực tế không phải một Đa Sắc mà có thể xem như là một trang phục mới luôn của Jhin. Và người chơi sẽ chỉ nhận được đầy đủ các hiệu ứng nếu hoàn thành các cột mốc dành riêng cho trang phục này. Đáng nói, người chơi sẽ chỉ nhận được Jhin Hắc Tinh: Diệt Tuyệt nếu mở Viên Vũ Trụ 2023 - vật phẩm sẽ được ra mắt cùng với dòng skin trên.

Vừa ra mắt, Đa Sắc của Jhin đã nhận đủ gạch đá của cộng đồng LMHT vì cách hút máu của Riot - Ảnh 2.

Đa Sắc mới của Jhin

Nhưng vấn đề ở đây chính là, gói Đa Sắc thông thường sẽ được bán trong cửa hàng với một cái giá nhất định. Nay, người chơi lại phải thử vận may của mình để được sở hữu. Nếu đặt trường hợp thực sự đây chỉ là một gói Đa Sắc như chính Riot đã đề cập, thì rõ ràng việc phải bỏ ra nhiều hơn giá thông thường để sở hữu là điều bất hợp lí.

Vừa ra mắt, Đa Sắc của Jhin đã nhận đủ gạch đá của cộng đồng LMHT vì cách hút máu của Riot - Ảnh 3.

Jhin Hắc Tinh mặc định

Còn nếu đây thực sự là một trang phục thì cái giá phải trả vẫn là quá đắt. Theo một người chơi đã thống kê, trong trường hợp muốn sở hữu Đa Sắc Jhin thông qua mở hộp, một người không quá may mắn có thể sẽ tiêu tốn đến 22500RP để mua các Viên Vũ Trụ và mở. Số RP này khi quy đổi ra tiền tệ sẽ rơi vào khoảng 200USD (khoảng hơn 4 triệu VND). Đây là cái giá quá cao cho một Đa Sắc. Và nhiều người đã vô cùng bức xúc khi phát hiện ra điều này. Thậm chí, một ý kiến thẳng thắn: "Nếu thực sự đây chỉ là một Đa Sắc (như họ nói), thì tại sao họ lại nghĩ người chơi sẽ bỏ ra từng ấy tiền để sở hữu? Họ thực sự cần tiền như vậy à?".

Vừa ra mắt, Đa Sắc của Jhin đã nhận đủ gạch đá của cộng đồng LMHT vì cách hút máu của Riot - Ảnh 4.

Một người chơi đã tính sơ sơ số tiền mà game thủ phải bỏ ra để sở hữu Đa Sắc mới của Jhin

Sự việc hiện vẫn đang được bàn tán trên nhiều diễn đàn LMHT. Trong khi đó, các trang phục này vẫn chưa chính thức ra mắt nhưng đã khiến Riot gặp nhiều rắc rối.