Vừa ra mắt đã bị chê keo kiệt, tựa game gacha mới nổi vội "chữa cháy" để người chơi khỏi phàn nàn

DS  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/06/2022 12:13 PM

Artery Gear: Fusion thực sự rất có tiềm năng, nhưng nó lại bị chỉ trích trong ngày ra mắt vì có chút hơi keo kiệt với các game thủ.

Ngày nay, các game gacha chơi trên điện thoại càng ngày càng trở nên phổ biến hơn để phục vụ nhu cầu của người chơi trên điện thoại. Thế nên, có hàng chục tựa game mới ra đời mỗi ngày, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thu hút được sự chú ý của đông đảo game thủ. Vì thế, các nhà làm game đã phải liên tục sáng tạo, thậm chí là tạo ra chiêu trò mới để khiến cho giới game thủ chú ý tới mình thay vì chỉ quảng bá theo cách thông thường.

Vừa ra mắt đã bị chê keo kiệt, tựa game gacha mới nổi vội chữa cháy để người chơi khỏi phàn nàn - Ảnh 1.

Vào ngày 14/6 vừa qua, tựa game Artery Gear: Fusion, hay còn được gọi là Artery Gear đã được ra mắt. Đây là sản phẩm do Access Game sản xuất và phát hành bởi nhà phát hành nổi tiếng Trung Quốc Bilibili. Trong tựa game này, bạn sẽ nhập vai một chỉ huy và lãnh đạo đội quân Mecha Girl chiến đấu chống lại những đội quân khác trong trận chiến Puppet War.

 Về cơ bản, Artery Gear là một tựa game đánh theo lượt khá cổ điển giống với phong cách của các game Nhật Bản trước đây. Tuy nhiên, nhiều người chơi nhận xét rằng rằng tựa game này khá tương đồng với Epic Seven của Hàn Quốc, nhưng lại có phần thiết kế nhân vật tương tự với Arknight của người Trung. Dù vậy, nó vẫn được đánh giá là đủ độc đáo để cuốn hút người chơi trong ngày ra mắt.

Vừa ra mắt đã bị chê keo kiệt, tựa game gacha mới nổi vội chữa cháy để người chơi khỏi phàn nàn - Ảnh 2.

Quả thực, dù là game di động nhưng chất lượng của Artery Gear quả thật rất xứng đáng được khen ngợi. Mọi yếu tố từ giao diện, thao tác trong game, phần đồ họa hay âm thanh đều được xử lý hậu kỳ trau chuốt và mượt mà. Đây là một điều không dễ với một tựa game được đầu tư với mức kinh phí vừa phải, khi game gacha nổi tiếng với việc có tới hàng chục, hàng trăm nhân vật khác nhau theo nhiều phong cách.

Vừa ra mắt đã bị chê keo kiệt, tựa game gacha mới nổi vội chữa cháy để người chơi khỏi phàn nàn - Ảnh 3.

Dù tạo được nhiều thiện cảm như vậy, thế nhưng tựa game này vẫn ngay lập tức mang tiếng là... keo kiệt. Lý do của việc này nhà làm game dường như đã tặng quá ít lượt quay tướng miễn phí cho người chơi. Sau khi hoàn thành phần chơi đầu game, tất cả những gì người chơi nhận được tổng cộng là... 4 lượt quay. Đây là một con số ít khủng khiếp, nếu so với các trò chơi cùng thể loại thường tặng cho người chơi từ 20 tới 50 lượt quay miễn phí. 

Ngay lập tức, vấn đề này đã trở thành chủ đề bàn luận cho các game thủ trên mạng xã hội. Trên trang mạng xã hội reddit, đã có không ít ý kiến phàn nàn rằng, Artery Gear keo kiệt đến mức... trầm cảm. Bên cạnh đó, có những người chơi hay có thói quen re-roll (tạo tài khoản mới liên tục để quay nhân vật cho đến khi họ săn được một nhân vật cấp cao) cũng phàn nàn rằng việc chỉ có 4 lượt miễn phí khiến công cuộc săn nhân vật của họ vất vả hơn hẳn. 

Vừa ra mắt đã bị chê keo kiệt, tựa game gacha mới nổi vội chữa cháy để người chơi khỏi phàn nàn - Ảnh 4.

Dường như Bilibili và Access Game cũng nhận thức được vấn đề này, chỉ một ngày sau đó, họ đã tặng cho người chơi thêm 10 lượt quay miễn phí. Không biết điều này có khiến các game thủ bớt phàn nàn hay không, tuy nhiên rõ ràng Artery Gear xứng đáng được game thủ thưởng thức một cách trọn vẹn nhiều hơn là bị phàn nàn về những vấn đề ngoài lề như thế này.

https://gamek.vn/vua-ra-mat-da-bi-che-keo-kiet-tua-game-gacha-moi-noi-voi-chua-chay-de-nguoi-choi-khoi-phan-nan-20220616111120091.chn